รีไฟแนนซ์รถ ตัวช่วยแบ่งเบาภาระเรื่องการเงิน

รีไฟแนนซ์ ตัวช่วยด้สนการเงิน ที่คุณไม่ควรมองข้าม
สินเชื่อโฉนดที่ดิน

ภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีนัก บวกกับภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวที่ต้องแบกรับ ไม่ว่าจะเป็น ค่าบ้าน ค่ารถ ค่าเรียนพิเศษ ค่าเดินทาง ฯลฯ ภาระต่าง ๆ เหล่านี้อาจก่อให้เกิด ปัญหาการเงิน ฝืดเคือง บางคนหมุนเงินไม่ทัน จนทำให้เกิดเป็นหนี้บัตรเครดิตหรือเงินกู้นอกระบบที่จัดการเท่าไหร่ก็ไม่หมดเสียที ปัญหาเหล่านี้นับเป็นปัญหาที่หลายครอบครัวต้องพบเจอ แต่วันนี้ปัญหาเหล่านี้จะถูกคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นโดยการ รีไฟแนนซ์รถ ตัวช่วยที่พร้อมช่วยคุณแบ่งเบาภาระด้านการเงินได้เป็นอย่างดี

รีไฟแนนซ์รถ นับเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีภาระทางการเงินและต้องการเงินก้อนรวมถึงผู้ที่ต้องการเงินทุนมาหมุนเวียนในธุรกิจ โดยการรีไฟแนนซ์รถจะคล้ายกับการขอสินเชื่อเงินกู้ แต่ใช้รถเป็นหลักประกัน ซึ่งเจ้าของรถสามารถยื่นความจำนงได้ว่าจะต้องการให้ธนาคารใหม่หรือธนาคารเดิมเป็นผู้ประเมินหลักประกันรถ โดยการรีไฟแนนซ์จะช่วยยืดเวลาในการผ่อนชำระ ทำให้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนลดลง และอาจมีเงินก้อนสำหรับมาใช้หมุนเวียนเพิ่มเติมอีกด้วย

ตัวช่วยแบ่งเบา ภาระทางการเงิน กับการรีไฟแนนซ์

เมื่อใดที่ควร รีไฟแนนซ์รถ

1. เมื่อรายรับไม่เพียงพอกับรายจ่าย

หากคุณรู้สึกว่าการเงินฝืดเคือง หมุนเงินไม่ทัน รายได้ไม่เพียงพอต่อรายจ่าย สิ่งเหล่านี้คือสัญญาณเตือนว่าการเงินของคุณมีปัญหาและควรรีบหาทางออกก่อนที่ปัญหาเหล่านี้จะบานปลายและกลายเป็นหนี้ก้อนโตยิ่งขึ้น ดังนั้น การรีไฟแนนซ์คือตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่ควรมองหา เนื่องจากการรีไฟแนนซ์ถือเป็นการสร้างข้อตกลงใหม่กับบริษัทสินเชื่อที่ยื่นขอ ดังนั้น ข้อตกลงเรื่องดอกเบี้ยและระยะเวลาในการผ่อนชำระก็จะเปลี่ยนตามไปด้วย โดยคุณสามารถเลือกระยะเวลาการผ่อนชำระให้นานขึ้นได้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายต่อเดือนนั่นเอง

2. เมื่อต้องการเงินก้อนสำหรับหมุนเวียน

หัวใจสำคัญในการรีไฟแนนซ์นอกจากจะเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายและเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญแพ้กันคือการได้เงินก้อนสำหรับหมุนเวียนในธุรกิจหรือตอบสนองความต้องการด้านอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต

3. เมื่อได้รับบริการที่ไม่ดีพอ

สำหรับใครที่อาจไม่พอใจการให้บริการจากบริษัทสินเชื่อหรือสถาบันการเงินเดิม การหาบริษัทสินเชื่อใหม่และการรีไฟแนนซ์อาจช่วยให้คุณได้รับบริการที่ดีและน่าพอใจมากยิ่งขึ้น

4 ข้อดีของการ รีไฟแนนซ์รถ

1. รีไฟแนนซ์รถ แล้วรถยังอยู่

แม้ว่าการรีไฟแนนซ์จะถือเป็นการใช้รถเป็นหลักประกัน แต่ถึงอย่างนั้นคุณยังมีรถสำหรับใช้งาน ไม่ต้องนำรถไปจอดทิ้งไว้ที่บริษัทสินเชื่อหรือสถาบันการเงิน ทำให้นอกจากได้เงินแล้วยังมีรถใช้อย่างสบาย ๆ ในชีวิตประจำวัน เว้นแต่ว่าเกิดการผิดนัดชำระหนี้ ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แน่นอนว่าเรื่องจะมีความยุ่งยากมากขึ้น ทางที่ดีควรจัดการชำระเงินให้ตรงตามนัด เพื่อหลีกเลี่ยงค่าปรับและการฟ้องร้องจะดีกว่า

2. เพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถนอกจากจะทำให้ดอกเบี้ยน้อยลงแล้ว ผู้กู้ยังสามารถเลือกเพิ่มระยะเวลาการผ่อนชำระให้นานขึ้นได้อีกด้วย เช่น จากเดิมที่ต้องผ่อนชำระ 24 งวด สามารถขยายเวลาการผ่อนชำระเป็น 36 งวด เป็นต้น ทั้งนี้ ก็เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการผ่อนต่อเดือนให้น้อยลง เป็นผลทำให้สภาพคล่องทางการเงินให้ดีขึ้น ลดภาวะตึงเครียดแก่ร่างกายเพราะนั่นหมายความว่าในแต่ละเดือนคุณสามารถนำเงินส่วนต่างไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นที่จำเป็นได้

3. มีเงินหมุนเวียนสำหรับทำธุรกิจ

ภายหลังจากการรีไฟแนนซ์ นอกจากดอกเบี้ยและภาระการผ่อนชำระต่อเดือนจะน้อยลงแล้ว คุณอาจได้เงินก้อนจำนวนหนึ่งเพื่อนำมาใช้ในการหมุนเวียน ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ เจ้าของธุรกิจ ที่ต้องการเงินก้อนสำหรับการลงทุน สานฝันในการขยายธุรกิจ เรียกได้ว่าเป็นการทำให้เงินที่มีอยู่เจริญเติบโต ต่อยอดเป็นรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น แทนที่จะนำมาใช้จ่ายแล้วหมดไป

4. ปิดหนี้บัตรเครดิต หนี้นอกระบบ

สำหรับใครที่มีหนี้ก้อนใหญ่ที่พยายามปิดเท่าไหร่ก็ไม่หมดเสียที เราขอแนะนำวิธีนี้ เพราะคุณจะมีเงินเหลือเพื่อนำมาปิดหนี้บัตรเครดิต หนี้นอกระบบต่าง ๆ เพราะดอกเบี้ยที่ได้จากการรีไฟแนนซ์จะมีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า โดยจะอยู่ที่ 3-5% ในขณะที่ดอกเบี้ยบัตรเครดิตจะอยู่ที่ 20-28% ส่วนหนี้นอกระบบนั้นแทบไม่ต้องเอ่ยถึง เพราะมีจำนวนสูงกว่าบัตรเครดิต เพิ่มค่าใช้จ่ายของคุณมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

เงื่อนไขการ รีไฟแนนซ์รถ

สำหรับการพิจารณารถที่ใช้ในการขอรีไฟแนนซ์ บริษัทสินเชื่อจะพิจารณารุ่นรถ ยี่ห้อรถ ปีรถ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนอย่างยิ่งในการประเมินราคาและดอกเบี้ย โดยส่วนใหญ่หากเป็นรถที่เป็นที่ต้องการของตลาดมักจะได้ราคาที่ดี ส่วนรถที่ผ่านการดัดแปลงหรือรถที่อายุมากกว่า 16 ปี อาจมีขั้นตอนเพิ่มเติมในการรีไฟแนนซ์หรืออาจไม่สามารถทำเรื่องผ่านได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของบริษัทสินเชื่อหรือสถาบันการเงินนั้น ๆ 

ส่วนของผู้กู้นั้น หากเป็นผู้กู้ที่ปลอดภาระผ่อนรถแล้ว ต้องมีการครอบครองรถเกิน 6 เดือน โดยการรีไฟแนนซ์สามารถวางเล่มทะเบียนรถเป็นหลักประกันได้ แต่หากกรณียังผ่อนไม่หมด สามารถใช้สำเนาทะเบียนรถได้ พร้อมกับเอกสารอื่น ๆ ที่บริษัทสินเชื่อเรียกขอ นอกจากนี้ ผู้กู้ควรมีเครดิตที่ดีด้านการเงิน ไม่ควรติดค้างการผ่อนชำระเกิน 90 วัน ไม่ติดเครดิตบูโร เป็นต้น

4 ขั้นตอนการขอรีไฟแนนซ์รถ

4 ขั้นตอน รีไฟแนนซ์รถ ง่ายๆ

1. ติดต่อบริษัทสินเชื่อหรือสถาบันการเงิน

เริ่มต้นขั้นตอนแรกด้วยการหาข้อมูลเกี่ยวกับโครงการรีไฟแนนซ์รถ โดยปัจจุบันมีหลากหลายบริษัทและหลายสถาบันการเงินที่จัดแคมเปญพิเศษ มอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อดึงดูดให้คนสนใจ หลังจากนั้นให้ทำความเข้าใจ รับทราบเงื่อนไขเบื้องต้น โดยหากได้ที่ที่คิดว่าเหมาะสมที่สุดแล้วให้ติดต่อไปที่บริษัทสินเชื่อหรือสถาบันการเงินนั้น ๆ เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมในสิ่งที่ยังสงสัย รวมถึงสอบถามเกี่ยวกับเอกสารที่ต้องเตรียมยื่นขอรีไฟแนนซ์

2. เตรียมเอกสารให้พร้อม

หลังจากทราบแล้วว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้างในการยื่นขอรีไฟแนนซ์รถ ลำดับต่อไปก็ได้เวลาเตรียมเอกสาร โดยจะต้องเตรียมเอกสารให้ครบเพื่อการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว เนื่องจากเอกสารทุกอย่างจะถูกพิจารณาร่วมกันอย่างถี่ถ้วนจากบริษัทที่ขอสินเชื่อ หากเตรียมเอกสารไม่ครบหรือไม่ถูกต้องอาจทำให้ได้รับการปฏิเสธและทำให้เสียเวลาเตรียมเอกสารใหม่ ซึ่งเอกสารที่ใช้ส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วย บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน หลักฐานแสดงรายได้ รายการเดินบัญชีเงินฝาก เล่มทะเบียนรถ เป็นต้น

3. ประเมินราคาและรอการอนุมัติ

ขั้นตอนการประเมินราคา ทางบริษัทสินเชื่อหรือสถาบันการเงินจะพิจารณาจากปีรถ รุ่นรถ ยี่ห้อ และองค์ประกอบอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับผู้กู้ เช่น รายได้ เครดิตบูโร จำนวนเงินที่ต้องการให้อนุมัติ เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะมีส่วนในการพิจารณาทั้งสิ้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะใช้เวลา 3-7 วันทำการ ขึ้นอยู่กับบริษัทสินเชื่อหรือสถาบันการเงินที่เลือกใช้บริการ

4. เซ็นสัญญาภายหลังจากได้รับการอนุมัติ

ภายหลังได้รับการอนุมัติแล้ว คุณจะได้รับการติดต่อเพื่อรับทราบเงื่อนไขในการผ่อนชำระ โดยหากได้สอบถามเงื่อนไขต่าง ๆ จนเข้าใจตรงกันทั้งสองฝ่ายแล้ว ก็จะถึงขั้นตอนต่อไป นั่นคือ การเซ็นสัญญา ซึ่งขั้นตอนนี้ขอแนะนำให้อ่านรายละเอียดอย่างถี่ถ้วนก่อนลงนามเสมอ หลายคนมองว่าไม่จำเป็นทำให้ละเลยการอ่านเงื่อนไขการรีไฟแนนซ์ จนอาจทำให้เกิดความเสียเปรียบได้

สรุป รีไฟแนนซ์รถ

แม้ว่าการ รีไฟแนนซ์รถจะช่วยแบ่งเบาภาระด้านการเงินและมีข้อดีมากมาย แต่ถึงอย่างนั้นผู้กู้ก็ไม่ควรชะล่าใจไปกับเงินก้อนที่เหลือจากการรีไฟแนนซ์ รวมถึงไม่ควรดีใจและเผลอใช้เงินเกินตัว เพราะสุดท้ายแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดในการรีไฟแนนซ์คือการเริ่มต้นใหม่ในการบริหารจัดการเงินให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ควรใช้จ่ายเงินตามกำลัง ไม่เพิ่มหนี้สินที่เกิดจากการใช้จ่ายเกินตัวอีก เพราะไม่อยากนั้นแล้วจะกลายเป็นปัญหาการเงินที่ไม่จบสิ้น บางรายเกิดเป็นปัญหาการฟ้องร้อง เกิดกรณียึดรถเพื่อดำเนินคดี จนเป็นเหตุให้คุณเสียเครดิตด้านการเงินได้อีกด้วย

บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด เป็นสถาบันการเงิน ประกอบกิจการปล่อยสินเชื่อสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ หรือ Pico-Finance) ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง จุดเด่นคือ สามารถใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ได้แก่ โฉนดที่ดิน และทะเบียนรถ มายื่นขอสินเชื่อได้ ภายใต้แนวทางดำเนินการของทางบริษัท คือ อนุมัติง่าย ปลอดค่าธรรมเนียม โดยให้บริการสินเชื่อระยะสั้น เพื่อการใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉินหรือใช้เพื่อการลงทุนในระยะแรก

บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-capital.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website : http://pueantaeleasing.yvo7qjf9ix-xmz4qq7ex42o.p.runcloud.link/
Facebook : https://www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 083-025-6646