7 เคล็ดลับดี ๆ ที่คนอยากหมดหนี้ต้องรู้ และทำตาม

7 เคล็ดลับดี ๆ ที่คนอยากหมดหนี้ต้องรู้ และทำตาม

7 เคล็ดลับดี ๆ ที่คนอยากหมดหนี้ต้องรู้ และทำตาม

ถ้าเปรียบการไม่โรค เป็นลาภอันประเสริฐ การไม่มีหนี้เงินกู้ ก็คงเป็นอีกหนึ่งความโชคดีที่สุดในชีวิตเช่นกัน ไม่มีใครอยากเป็นหนี้ แต่ด้วยเหตุผลทางการเงินของเราคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจเป็นหนี้เพราะความจำเป็นส่วนตัว หรือบางคนเป็นหนี้จากการกู้ฉุกเฉินในครอบครัว บางคนเป็นหนี้จากการสินเชื่อต่าง ๆ ที่จำเป็นจริง ๆ เช่นสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ แต่ไม่ว่าเหตุผลของการเป็นหนี้จะคืออะไร ถ้ามันเกิดขึ้นแล้ว เราก็ต้องยอมรับและรู้จักบริหารจัดการกับหนี้ที่เกิดขึ้นให้มีประสิทธิภาพที่สุด เพื่อเราจะได้เป็นอิสระทางการเงินให้เร็วที่สุด วันนี้เราจึงมี 7 เคล็ดลับดี ๆ ที่คนอยากหมดหนี้ต้องรู้ และนำไปใช้บริหารจัดการหนี้ของคุณให้หมดโดยเร็วได้ 

1.คุณต้องไม่ก่อหนี้เพิ่ม หยุดหมุนค่าใช้จ่ายด้วยเงินกู้ใหม่ ๆ เพราะถ้าคุณอยากหมดหนี้ไว ๆ แต่กลับไม่หยุดก่อหนี้เพิ่มเรื่อย ๆ ต่อให้ใช้เวลานานแค่ไหน คุณก็ไม่สามารถปลดหนี้ได้

2.จดรายการหนี้สินที่คุณมีให้ละเอียด เรียงลำดับรายการสินเชื่อต่าง ๆ ที่ต้องคืนก่อนหลังให้ชัดเจน เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าควรจัดสรรเงินที่มีไปใช้หนี้ตรงไหนก่อน และจำนวนเท่าไร

3.ทำบัญชีรายรับรายจ่ายให้ละเอียด เพราะคุณจะได้รู้ว่าเงินเข้าออกในสถานการณ์ปัจจุบัน สมดุลกันหรือไม่ มีรายรับจากทางไหนบ้าง และมีรายจ่ายอะไรบ้างที่ไม่จำเป็น

4.ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นในชีวิตออก ตรงไหนที่ประหยัดได้ก็ควรประหยัด เช่น หันมาชงกาแฟทานเอง เลิกเที่ยว เลิกดื่มเหล้า และหยุดสูบบุหรี่ เป็นต้น จำนวนเงินอาจจะแค่หลักสิบหลักร้อย แต่เมื่อรวมกันหลาย ๆ วัน ก็ได้เงินต้นไปชำระค่าสินเชื่อได้พอจะตัดดอกเบี้ยไปได้เยอะทีเดียว

5.หางานเสริม เพื่อช่วยเพิ่มช่องทางเงินเข้า สำรวจตัวเองว่าคุณถนัดทางด้านไหน และมีอะไรที่คุณพอจะทำเพื่อหารายได้เพิ่มได้บ้าง เช่น ขายของตามตลาดนัดหลังเลิกงาน ขายของออนไลน์ ทำงานฝีมือขาย หรือรับสอนพิเศษ เป็นต้น

6.หาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเงิน การวางแผนการเงิน เพื่อเป็นแนวทางในการบริหารหนี้ของตัวเองได้อย่างถูกต้อง และจะไม่ต้องกลับมาเป็นหนี้อีก 

7.ปรึกษาและขอคำแนะนำจากบริษัทการเงินที่น่าเชื่อถือ บางครั้งคุณอาจจะคิดหาทางออกเกี่ยวกับหนี้ที่มีไม่ได้ หรือ ไม่มีความพร้อมในการจัดการ ลองมองหาบริษัทการเงินที่เค้ารับปรึกษาด้านสินเชื่อที่น่าเชื่อถือสักที่ เพื่อขอคำแนะนำ “เพื่อนแท้ลิสซิ่ง” ก็เป็นอีกบริษัทที่รับปรึกษาและให้บริการทางการเงิน ยังให้บริการเงินกู้ เงินด่วน ด้วยดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติง่าย เอกสารไม่ยุ่งยาก รู้ผลไวใน 10 นาที พร้อมรับเงินสดได้ทันที เรียกว่าไม่ว่าจะมีปัญหาการเงินรูปแบบไหนก็สามารถเข้าไปขอคำแนะนำกับ “เพื่อนแท้ ลิสซิ่ง”บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด
 
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมิตง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที
 
เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ www.pueantaeleasing.co.th จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

อยากรู้รายละเอียดสินเชื่อเพิ่มเติมก็ง่าย ๆ 

Website : https://www.pueantaeleasing.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/Pueantaeleasing
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 083-025-6646