เมื่อต้องการกู้เงิน เชื่อว่าหลายท่านได้วางแผนทางการเงินกันมาอย่างดีแล้ว แผนที่ดีไม่ใช่เพียงเพื่อประโยชน์ต่อตนเอง แต่ยังเพื่อให้สถาบันการเงินอนุมัติง่ายขึ้นด้วย แต่หากหลายท่านกำลังเริ่มมีโครงการที่จะกู้เงินในใจ แต่ยังไม่รู้จะวางแผนยังไงดี วันนี้เรามีข้อแนะนำคร่าวๆ เพื่อช่วยให้ท่านวางแผนได้ดีขึ้น 

1.เขียนโครงการค่าใช้จ่ายทั้งหมด ท่านวางแผนจะกู้เงินเพื่อใช้ทำอะไร ใช้จ่ายส่วนบุคคลหรือลงทุนสร้างธุรกิจ ขั้นตอนแรกคือ รวบรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดเป็นจำนวนเงินที่จำเป็นต้องใช้ เพื่อที่จะได้ยื่นขอสินเชื่อไปในจำนวนที่ครอบคลุม ลดปัญหากู้มาไม่พอ หรือกู้เกินความจำเป็น จำนวนเงินที่น้อยไปธุรกิจก็ต้องติดขัด มากไปก็เป็นภาระเรื่องดอกเบี้ยนั่นเอง

2.ศึกษาเงื่อนไขสินเชื่อของแต่ละสถาบันการเงิน ไม่ว่าจะเป็นสถาบันการเงินขนาดใหญ่หรือแหล่งเงินกู้เอกชน ท่านก็ต้องเข้าไปสอบถามเงื่อนไข การผ่อนจ่าย อัตราดอกเบี้ย และโปรโมชั่นสินเชื่อประเภทต่าง ๆ ให้ดี เพราะบางแห่งมีลดดอกเบี้ยบางช่วงเวลา บางแห่งมีกติกาการอนุมัติที่แตกต่าง บางแห่งต้องการหลักทรัพย์ และบางแห่งก็มีเงื่อนไขที่คุณสมบัติเราอาจไม่เข้าเกณฑ์ ยิ่งมีข้อมูลมาก ยิ่งช่วยในการตัดสินใจให้คุ้มค่าได้มาก

3.ดูความสามารถในการผ่อน ถึงจะมีจำนวนเงินกู้ที่อยากได้ แต่ก็ต้องมีความเป็นไปได้ที่จะผ่อนอย่างไม่ลำบาก นั่นคือ อัตราผ่อนสินเชื่อต้องอยู่ที่ 30-40 % ของรายได้ในแต่ละเดือน เพราะหากมากกว่านี้ จะกระทบไปถึงค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทำให้การใช้ชีวิตยากลำบากขึ้นกว่าที่ควรจะเป็น 

4.ติดตามโปรโมชั่นสินเชื่อ สินเชื่อบางอย่างที่ผ่อนชำระมานาน สถาบันการเงินอาจมีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมให้ลูกค้าชั้นดี สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ผู้ขอกู้เงินไม่ควรพลาด เพราะอาจได้ลดดอกเบี้ย หรือแถมวงเงินกู้ประเภทอื่น ๆ อีก เป็นผลประโยชน์ที่แสนคุ้มของผู้ขอกู้ 

5.วางแผนสำรองกรณีฉุกเฉิน เรื่องไม่คาดคิดบางทีก็เกิดขึ้นได้ ดังนั้นจึงไม่ควรประมาท หลายท่านที่ทำงานประจำอาจต้องสำรองเงินเผื่อกรณีฉุกเฉินไว้ เช่น การลาออกจากงาน หรือท่านที่ทำธุรกิจอาจต้องประเมินสถานการณ์ในกรณีที่ผลประกอบการไม่เป็นไปตามเป้าหมาย และอาจเพิ่มแหล่งที่มารายได้ นอกจากนี้ บัญชีที่แยกไว้สำหรับจ่ายสินเชื่อก็มีความจำเป็น ทราบข้อมูลเบื้องต้นก่อนวางแผนกู้เงินไปแล้ว หวังว่าหลายท่านคงสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับแผนของตนเองได้ดีขึ้น เพื่อประโยชน์ในการนำเงินมาใช้จ่าย และไม่ลำบากเมื่อต้องผ่อนชำระในภายหลัง และหากต้องการข้อมูลเงินด่วนที่อนุมัติฉับไวในกรณีเร่งด่วน เพื่อนแท้ลิสซิ่งยินดีให้คำปรึกษา เรายินดีรับพิจารณาหลักทรัพย์ค้ำประกันหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นที่ดิน บ้าน รถยนต์ รถมอเตอร์ไซด์ โดยไม่ต้องจดจำนองและโอนทะเบียนเล่ม สะดวกสบาย ง่ายและรวดเร็ว เพื่อทุกความต้องการทางการเงินของคุณ

 


บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด 
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมิตง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที
 
เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ www.pueantaeleasing.co.th จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

สนใจเงินกู้ในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติม
Website : https://www.pueantaeleasing.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/Pueantaeleasing/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 083-025-6646

Pueantae

Recent Posts

3 เหตุผลที่ควร กู้เงินแบบถูกกฎหมาย

กู้เงินแบบถูกกฎหมาย ถ้าคิดว่ากู้นอกระบบช่วยให้คุณได้เงินไว ทันเวลาใช้ เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า คุณคิดผิด กลับใจมากู้เงินแบบถูกกฎหมายดีกว่า

2 weeks ago

3 วิธีสร้างต้นทุนชีวิต พลิกวิกฤตสร้างโอกาสเพื่อตัวคุณเอง

คนบางคนเกิดมาพร้อม กับต้นทุน ที่พ่อแม่ หรือ บรรพบุรุษ ปู่ย่า ตายาย สร้างไว้ให้ แต่กับบางคน ที่ไม่ได้ต้นทุนชีวิต แล้วต้องการที่จะสร้างโอกาส ให้กับตัวเอง

4 weeks ago

เลือกสินเชื่อรถยนต์แบบไหน ที่ใช่คุณ

เพราะการที่คุณได้วงเงินที่สูงนั้น ก็สามารถนำเงินที่ได้ไปจัดการเรื่องการเงินของคุณได้อย่างง่ายดาย แต่ก็ต้องแลกกับดอกที่สูงขึ้นเช่นกันนะครับ

1 month ago

มาเริ่มต้นใหม่ ให้สดใสกว่าเดิมกับเพื่อนแท้ลิสซิ่ง

แน่นอนว่าไม่มีใครอยากใช้ชีวิตที่ผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำอีก ไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญ โชคชะตา หรือความผิดพลาดที่เกิดจากเราโดยตรง ทุกคนล้วนอยากเริ่มต้นชีวิตใหม่

1 month ago

ทำยังไงดี กู้เงินไม่ผ่าน

เพื่อสามารถดูทั้งรายรับรายจ่ายของเราในแต่ละเดือนนั่นเองครับ

1 month ago