5 วิธีจัดการกับดอกเบี้ยเงินกู้ ที่คุณต้องรู้

274 จำนวนผู้เข้าชม  |  บทความอื่นๆ

5 วิธีจัดการกับดอกเบี้ยเงินกู้ ที่คุณต้องรู้

5 วิธีจัดการกับดอกเบี้ยเงินกู้ ที่คุณต้องรู้


1.ผ่อนชำระตรงเวลา สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด วันครบกำหนดชำระคือเมื่อไร ท่านต้องนำเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยไปจ่ายก่อนถึงวันนั้น เป็นขั้นตอนที่ดูเหมือนง่ายแต่อาจทำได้ยากในบางกรณี ดังนั้น ควรทำข้อมูลรายรับรายจ่ายให้ดี และกันเงินสำหรับชำระหนี้ไว้ในบัญชีที่แยกออกจากค่าใช้จ่ายอื่น ๆ หรือเลือกตัดบัญชีอัตโนมัติไปเลย 

2.ปิดหนี้จากแหล่งการเงินอื่น ๆ ให้หมด ถ้าท่านกู้เงินจากหลาย ๆ สถาบันการเงิน สิ่งที่ดีที่สุดคือการปิดหนี้เหล่านั้นให้หมดจนเหลืออยู่แห่งเดียวหรือน้อยที่สุด เพราะดอกเบี้ยจากแหล่งเงินกู้หลายแห่ง อาจรวมกันเทียบเท่ากับเงินก้อนย่อม ๆ ที่นำไปใช้จ่ายในการลงทุนอื่น ๆ ได้อย่างคาดไม่ถึง 

3.รีไฟแนนซ์ช่วยลดดอกเบี้ยได้ หลายท่านที่กู้เงินซื้อบ้านอาจทราบดีแล้วว่า ท่านสามารถรีไฟแนนซ์เพื่อลดดอกเบี้ยกับธนาคารเดิมหรือต่างธนาคาร เมื่อผ่อนชำระครบทุก ๆ 3 ปีได้ โดยอัตราดอกเบี้ยที่ลดลงของแต่ละธนาคารจะแตกต่างกันไป ซึ่งเงินที่ได้มาจากดอกเบี้ยที่ลดลงนี้ นับดูแล้วอาจสูงถึงหลักหมื่นขึ้นไปเลยทีเดีย สนใจติดต่อ

4.เพิ่มอัตราการชำระหนี้ เมื่อมาถึงจุดหนึ่ง ท่านอาจมีรายได้เข้ามามากกว่าตอนเริ่มลงทุนใหม่ ๆ ซึ่งหากรายรับดีขึ้นคงเส้นคงวา การติดต่อขอเพิ่มอัตราการชำระหนี้ นอกจากจะช่วยให้ดอกเบี้ยลด ยังปิดหนี้เงินด่วนได้เร็วกว่าที่คิด 

5.หารายได้เพิ่ม สุขใดไหนเล่าจะสุขเท่าหนี้สินหมดไป เพื่อให้ชีวิตอิสระกลับคืนมา ท่านอาจต้องทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม เพื่อหารายได้เสริม และนำรายได้ตรงนี้ไปจ่ายเงินต้นและดอกเบี้ย ไม่ให้เบียดเบียนค่าใช้จ่ายส่วนตัวมากนัก เรียกได้ว่าใช้หนี้อย่างสบายใจ และดำรงชีวิตอย่างไม่ไร้คุณภาพ บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด 
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมิตง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที
 
เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ www.pueantaeleasing.co.th จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

สนใจเงินกู้ในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติม
Website https://www.pueantaeleasing.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/Pueantaeleasing/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 083-025-6646