เมื่อคิดจะขอสินเชื่อ ไม่ว่าจะเพื่อนำเงินมาลงทุนทำธุรกิจหรือซื้อหาสิ่งที่จำเป็น เราล้วนต้องวางแผนให้รัดกุม ทั้งแผนการใช้จ่ายหลังได้เงินมาลงทุน รวมถึงแผนการสำหรับผ่อนชำระด้วย แต่ก่อนจะถึงขั้นตอนนั้น มาดูกันว่ามีเทคนิคอะไรบ้างที่ทำให้การขอสินเชื่อของเรานั้นผ่านฉลุย

1.มีหลักฐานทางการเงิน หากเป็นพนักงานประจำอาจจะสะดวกกว่าตรงที่มีสลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือนจากบริษัทที่ตรวจสอบแหล่งที่มาได้ง่าย แต่หากทำอาชีพอิสระหรือค้าขาย ก็เพียงแต่นำเงินฝากในบัญชีให้มีการเคลื่อนไหวสม่ำเสมอ หรือมีหลักฐานที่แสดงถึงที่มาของรายได้ที่น่าเชื่อถือประกอบด้วยทุกครั้ง

2.มีประวัติชำระหนี้สม่ำเสมอ หากเคยขอเงินกู้ หรือมีหนี้อื่นใดมาก่อน เช่น การผ่อนชำระสินค้า ผ่อนบ้านหรือรถ จำเป็นมาก ๆ ที่เราต้องผ่อนชำระให้ตรงเวลา หรือกรณีค่าบัตรเครดิต ก็ควรจ่ายเต็มจำนวนในแต่ละรอบบิล ซึ่งจะเป็นหลักฐานอันแสดงถึงวินัยทางการเงินและการเป็นลูกหนี้ที่ดี ซึ่งเราสามารถขอตรวจสอบประวัติการผ่อนชำระในอดีตได้จากบริษัทเครดิตบูโร

3.มีเครดิตที่น่าเชื่อถือ ไม่ว่าจะขอเงินกู้จากสถาบันการเงินใด การมีหลักฐานอ้างอิงที่ตรวจสอบได้ ยิ่งทำให้การอนุมัติง่ายขึ้น ดังนั้น หากคุณเป็นพนักงานประจำ ควรใส่ที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์ที่ทำงาน รวมถึงเบอร์โทรศัพท์บ้านไว้ด้วย ผู้ให้กู้จะได้มั่นใจว่าคุณมีหน้าที่การงานและที่อยู่อาศัยที่มั่นคง น่าไว้ใจและเชื่อถือได้

4.มีความสามารถในการผ่อนชำระ ไม่ว่าคุณจะปิดหนี้เก่า ชำระตรงเวลา และมีการเดินบัญชีที่รัดกุมแน่นหนาแล้ว แต่ก็อย่าพลาดขั้นตอนในการผ่อนชำระด้วย โดยส่วนใหญ่แล้ว สถาบันการเงินจะประเมินว่ารายได้ผู้ขอเงินกู้นั้น เพียงพอที่จะผ่อนชำระหรือไม่ โดยอัตราดังกล่าวส่วนใหญ่จะอยู่ที่ไม่เกิน 40% ของรายได้

5.หลักประกันในการขอเงินกู้ก็มีผล แม้ในความเป็นจริง สถาบันการเงินไม่ได้ต้องการยึดเอาทรัพย์สินต่าง ๆ ไม่ว่าจะบ้าน ที่ดิน รถยนต์ ที่คุณใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่ต้องการดอกเบี้ยมากกว่า แต่ทว่า การใช้หลักประกันที่ง่ายในการขายต่อ ก็มีผลต่อการอนุมัติมากน้อยแตกต่างกันไป ดังนั้น คุณอาจต้องเลือกทรัพย์สินในการทำหลักประกันให้ดี แต่ในขณะเดียวกันก็อย่าลืมหน้าที่ในการชำระตรงตามเงื่อนไข เพื่อหลักทรัพย์เหล่านั้นจะไม่หลุดลอยหายไปอยู่ในมือผู้อื่น

หลังจากพิจารณาหลักฐาน เอกสารต่าง ๆ อย่างรัดกุมจนคุณมั่นใจแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะดำเนินการยื่นขอสินเชื่อ ซึ่งหากคุณรวบรวมหลักฐานต่าง ๆ ไว้อย่างดีและมีประวัติการเงินที่น่าเชื่อถือแล้ว การผ่านอนุมัติก็น่าจะเป็นเรื่องไม่ยาก แต่ทว่าหากใครมีหลักฐานที่มารายได้ หรือคุณสมบัติบางอย่างไม่เข้าเกณฑ์สถาบันการเงินอื่น ๆ ลองเลือกสอบถามข้อมูลจากแหล่งเงินกู้เอกชน

ซึ่ง“เพื่อนแท้ลิสซิ่ง”ของเรา ก็เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่รับพิจารณาผู้ขอกู้ที่ต้องการใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ที่ดิน รถยนต์ หรือแม้กระทั่งรถมอเตอร์ไซค์ โดยไม่จำเป็นต้องจดจำนอง เพื่อความสะดวก ง่าย และเข้าถึงได้สำหรับผู้ขอกู้ทุกสาขาอาชีพ หากท่านใดสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลได้ตลอดในเวลาทำการ เราพร้อมให้บริการด้วยความยินดี


บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด 
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมิตง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที
 
เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ www.pueantaeleasing.co.th จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website : https://www.pueantaeleasing.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/Pueantaeleasing/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 083-025-6646

Pueantae

Recent Posts

เเจ้งประกาศเปลี่ยนแปลง เวลาการทำงาน บริษัทเพื่อนแท้ เงินด่วนทุกสาขา

เนื่องด้วยสภาวะสถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อเป็นการลดโอกาสและยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโครานา 2019 ( COVID-19 ) ภายในประเทศ ทางบริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด และในเครือ เพื่อนแท้ เงินด่วน ทุกสาขา…

3 mins ago

เพื่อนแท้ร่วมช่วยเหลือลูกค้า ฝ่าวิกฤต โควิด-19

บริษัทเพื่อนแท้ ช่วยเหลือกัน ช่วงโควิด-19 ให้พักชำระเงินต้น เป็นระยะเวลา 6 เดือน ให้กับลูกค้าทุกคน และฟรี ค่าธรรมเนียมการจ่ายค่างวดล่าช้า เป็นระยะเวลา 6 เดือน

11 mins ago

ประกาศหยุด วันที่ 6 เมษายน 63 เนื่องในวันจักรี

บริษัท เพื่อนเเท้ เงินด่วนจำกัด แจ้งวันหยุดทำการ วันที่ 6 เมษายน 2563 เนื่องในวัน จักรี

22 mins ago

เพื่อนแท้ร่วมช่วยเหลือลูกค้า ฝ่าวิกฤต โควิด-19

บริษัทเพื่อนแท้ ช่วยเหลือกัน ช่วงโควิด-19 ให้พักชำระเงินต้น เป็นระยะเวลา 6 เดือน ให้กับลูกค้าทุกคน และฟรี ค่าธรรมเนียมการจ่ายค่างวดล่าช้า เป็นระยะเวลา 6 เดือน

29 mins ago

3 เหตุผลที่ควร กู้เงินแบบถูกกฎหมาย

กู้เงินแบบถูกกฎหมาย ถ้าคิดว่ากู้นอกระบบช่วยให้คุณได้เงินไว ทันเวลาใช้ เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า คุณคิดผิด กลับใจมากู้เงินแบบถูกกฎหมายดีกว่า

4 weeks ago

3 วิธีสร้างต้นทุนชีวิต พลิกวิกฤตสร้างโอกาสเพื่อตัวคุณเอง

คนบางคนเกิดมาพร้อม กับต้นทุน ที่พ่อแม่ หรือ บรรพบุรุษ ปู่ย่า ตายาย สร้างไว้ให้ แต่กับบางคน ที่ไม่ได้ต้นทุนชีวิต แล้วต้องการที่จะสร้างโอกาส ให้กับตัวเอง

1 month ago