ออมเงินเรื่องง่าย ๆ เงินเดือนเท่าไหร่ก็ทำได้และต้องทำ

ออมเงินเรื่องง่าย ๆ เงินเดือนเท่าไหร่ก็ทำได้และต้องทำ

วิธีคุม "ดอกเบี้ย" ไม่ให้เบ่งบาน เรื่องต้องรู้ก่อนกู้ "เงินด่วน"

ชีวิตผู้ใหญ่วัยทำงาน นอกจากการหารายได้เพื่อใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว หลายคนรู้ว่าต้องออมเงินเอาไว้ส่วนหนึ่งด้วย ทั้งเพื่อไว้ใช้ยามฉุกเฉิน ลงทุนเพิ่ม ออมเพื่อดอกเบี้ย หรือเพื่อชีวิตหลังเกษียณ เพราะเมื่อเกิดวิกฤติแล้วมีเงินใช้จ่าย ย่อมสบายใจกว่าต้องใช้บริการเงินด่วน แม้บางคนจะบอกว่ารายได้ยังไม่เยอะพอ จะให้ออมอีก มันจะเป็นไปได้หรือ เป็นไปได้แน่นอน เพราะเรามีวิธีบริหารจัดการการเงิน เพื่อเพิ่มเงินออมมาแนะนำ ไม่จำเป็นต้องรอให้มีเงินเยอะก่อน ก็สามารถออมเงินได้ทุกคน

1.ทำบัญชีรายรับรายจ่าย เรื่องเบสิกที่หลายคนละเลย การทำบัญชีรายรับรายจ่าย ทำให้เรารู้ค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน ทั้งสิ่งที่จำเป็นต้องจ่าย เช่น ค่าน้ำไฟ ค่าเดินทาง ภาระหนี้ สินเชื่อเงินด่วน (ถ้ามี) หรือของที่ไม่จำเป็นเช่น ค่าชา กาแฟ น้ำหวาน บุหรี่ สุรา ซึ่งสามารถลดปริมาณลงได้ แล้วค่อย ๆ ลดลงเรื่อย ๆ นอกจากประหยัดแล้ว ยังดีต่อสุขภาพด้วย เมื่อถึงสิ้นเดือน ก็นำบัญชีมาวิเคราะห์อีกรอบ ว่าค่าใช้จ่ายส่วนไหนที่หนักไป ยังพอลดลงได้อีกไหมในเดือนต่อไป

2.ของที่จำเป็น ก็สามารถลดการซื้อลงได้ ของจำเป็นบางอย่างที่ใช้บ่อย ๆ ในชีวิตประจำวัน ก็สามารถลดการซื้อลงได้ เช่น น้ำเปล่า ที่อาจพกน้ำจากบ้านไปดื่มที่ทำงาน หรือเลือกดื่มน้ำจากตู้ที่มีให้บริการในสถานที่ทำงาน นอกจากนี้ หากมีเวลาและขยัน อาจห่อข้าวจากที่บ้านไปกินที่ทำงานด้วยก็ได้ จะยิ่งทำให้มีเงินเหลือเพิ่มมากขึ้น

3.ไม่เผลอใจไปกับการตลาด ยุคนี้การซื้อของที่ไม่อยากได้เป็นเรื่องง่ายมาก เพราะการซื้อ 2 แถม 1, ซื้อครบ 50 บาท ฟรีแต้มสะสม, พลิกฝาลุ้นโชค ยิ่งส่งยิ่งมีสิทธิ์มาก กระหน่ำจนผู้บริโภคอยากซื้อเหมายกลัง มีให้พบเห็นตลอดเวลา แม้ผู้โชคดีจะมีจริง แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่เกิดกับเราง่าย ๆ บางครั้งของที่แถมมา หรือของที่ซื้อเพราะได้แต้ม ก็ไม่เคยถูกนำมาใช้ จนลืมนึกไปว่านี่คือเงินที่หายไปโดยไม่จำเป็น

4.ไม่เพิ่มหนี้ถ้าไม่มีความจำเป็น หนี้ไม่มี คือที่สุดของความสบาย แต่บางครั้งก็อยากสบายก่อน แล้วผ่อนจ่ายทีหลัง เป็นอีกครั้งที่การเงินต้องพังเพราะความอยากได้ สิ่งไหนจำเป็นต้องใช้ หรือธุรกิจอะไรต้องการเงินหมุน เราสนับสนุนให้กู้เงินมาใช้ แต่สิ่งที่รอก่อนได้และไม่สำคัญ เช่น ผ่อน 0% ไปกับโทรศัพท์รุ่นใหม่ แต่เครื่องเก่ายังใช้ได้ก็รอไปก่อน เดี๋ยวรุ่นใหม่ก็ออกมาอีกแน่นอน แบบนี้ดีกว่าต้องแบ่งเงินสดไปผ่อนอีกตั้ง 12 เดือน

จะเห็นว่าวิธีบริหารจัดการเรื่องเงินที่เราแนะนำมานี้ เป็นช่องทางให้คุณมีเงินออมเพิ่มได้แบบง่ายดาย แต่ต้องอาศัยพลังใจและความอดทน เมื่อถึงวันที่การเงินขัดสน จะคิดขอบคุณตัวเองที่มีเงินเก็บไว้ ไม่ต้องใช้สินเชื่อเงินด่วนบ่อย ๆ

เพื่อนแท้ลิสซิ่ง ป็นกำลังใจให้กับทุกคน ไม่ว่ากำลังเริ่มต้นออม กำลังปลดหนี้ หรือกำลังต้องการกู้เงินไปขยายกิจการหรือแก้ปัญหาชีวิต เรายินดีแนะนำและให้คำปรึกษา ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นภาระ เพราะเราคิดดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติง่าย บริการเป็นกันเอง ขอเพียงคุณมีวินัยในการใช้จ่าย กู้เงินไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ก็สามารถปลดหนี้และออมเงินไปด้วยได้ วินัยจะทำให้มีเงินเก็บไว้ใช้ในอนาคตแน่นอน

บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด 
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมิตง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที
 
เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ www.pueantaeleasing.co.th จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Websitehttps://www.pueantaeleasing.co.th/
Facebookhttps://www.facebook.com/Pueantaeleasing/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 083-025-6646