วิธีคุม "ดอกเบี้ย" ไม่ให้เบ่งบาน เรื่องต้องรู้ก่อนกู้ "เงินด่วน"

36114 จำนวนผู้เข้าชม  |  กู้เงิน เงินด่วน

วิธีคุม "ดอกเบี้ย" ไม่ให้เบ่งบาน เรื่องต้องรู้ก่อนกู้ "เงินด่วน"

วิธีคุม "ดอกเบี้ย" ไม่ให้เบ่งบาน เรื่องต้องรู้ก่อนกู้ "เงินด่วน"

จะขอสินเชื่อทั้งที ก็ควรเป็นหนี้อย่างสบายใจ การพิจารณาอัตราดอกเบี้ยรวมถึงระยะเวลาที่ต้องชำร ะจึงไม่ใช่ตัวเลขที่คิดแค่ในใจ แต่ต้องไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะขอกู้เงิน หลายท่านอาจศึกษาข้อมูลอัตราดอกเบี้ยจากสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่งเพื่อใช้เปรียบเทียบ และเมื่อมีแหล่งกู้เงินด่วนที่คาดหมาย ดำเนินการขอกู้และได้วงเงินดั่งใจแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือข้อปฏิบัติที่ว่า ทำอย่างไรเพื่อควบคุมดอกเบี้ยไม่ให้บานปลาย เพราะหากทำไม่ได้ ผลลัพธ์อาจเสียหายอย่างไม่อาจคาดคิด

 

5 วิธีจัดการกับดอกเบี้ยเงินกู้ ที่คุณต้องรู้

1.ผ่อนชำระตรงเวลา สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด วันครบกำหนดชำระคือเมื่อไร ท่านต้องนำเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยไปจ่ายก่อนถึงวันนั้น เป็นขั้นตอนที่ดูเหมือนง่ายแต่อาจทำได้ยากในบางกรณี ดังนั้น ควรทำข้อมูลรายรับรายจ่ายให้ดี และกันเงินสำหรับชำระหนี้ไว้ในบัญชีที่แยกออกจากค่าใช้จ่ายอื่น ๆ หรือเลือกตัดบัญชีอัตโนมัติไปเลย

2.ปิดหนี้จากแหล่งการเงินอื่น ๆ ให้หมด ถ้าท่านกู้เงินจากหลาย ๆ สถาบันการเงิน สิ่งที่ดีที่สุดคือการปิดหนี้เหล่านั้นให้หมดจนเหลืออยู่แห่งเดียวหรือน้อยที่สุด เพราะดอกเบี้ยจากแหล่งเงินกู้หลายแห่ง อาจรวมกันเทียบเท่ากับเงินก้อนย่อม ๆ ที่นำไปใช้จ่ายในการลงทุนอื่น ๆ ได้อย่างคาดไม่ถึง

3.รีไฟแนนซ์ช่วยลดดอกเบี้ยได้ หลายท่านที่กู้เงินซื้อบ้านอาจทราบดีแล้วว่า ท่านสามารถรีไฟแนนซ์เพื่อลดดอกเบี้ยกับธนาคารเดิมหรือต่างธนาคาร เมื่อผ่อนชำระครบทุก ๆ 3 ปีได้ โดยอัตราดอกเบี้ยที่ลดลงของแต่ละธนาคารจะแตกต่างกันไป ซึ่งเงินที่ได้มาจากดอกเบี้ยที่ลดลงนี้ นับดูแล้วอาจสูงถึงหลักหมื่นขึ้นไปเลยทีเดียว

4.เพิ่มอัตราการชำระหนี้ เมื่อมาถึงจุดหนึ่ง ท่านอาจมีรายได้เข้ามามากกว่าตอนเริ่มลงทุนใหม่ ๆ ซึ่งหากรายรับดีขึ้นคงเส้นคงวา การติดต่อขอเพิ่มอัตราการชำระหนี้ นอกจากจะช่วยให้ดอกเบี้ยลด ยังปิดหนี้เงินด่วนได้เร็วกว่าที่คิด

5.หารายได้เพิ่ม สุขใดไหนเล่าจะสุขเท่าหนี้สินหมดไป เพื่อให้ชีวิตอิสระกลับคืนมา ท่านอาจต้องทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม เพื่อหารายได้เสริม และนำรายได้ตรงนี้ไปจ่ายเงินต้นและดอกเบี้ย ไม่ให้เบียดเบียนค่าใช้จ่ายส่วนตัวมากนัก เรียกได้ว่าใช้หนี้อย่างสบายใจ และดำรงชีวิตอย่างไม่ไร้คุณภาพ

ทุกขั้นตอนที่กล่าวมา เชื่อว่าหากทุกท่านตั้งใจทำ ย่อมสามารถควบคุมภาระหนี้สินนี้ได้ และเมื่อชำระเงินกู้อย่างมีวินัย ก็ยิ่งทำให้มีประวัติทางการเงินที่ดี มีเครดิตที่น่าเชื่อถือสำหรับการกู้เงินอื่น ๆ อีกในอนาคต "เพื่อนแท้ลิสซิ่ง"ขอเป็นส่วนหนึ่งในกำลังใจให้ทุกท่านฝ่าฟันทุกวิกฤติทางการเงิน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะผ่อนชำระ หรือกำลังต้องการเงินด่วน เรายินดีให้คำปรึกษา และขอบอกทุกคนว่าดอกเบี้ยของเราไม่แพงอย่างที่คิด

 

บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด 
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมิตง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที
 
เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ www.pueantaeleasing.co.th จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมWebsitehttps://www.pueantaeleasing.co.th/
Facebookhttps://www.facebook.com/Pueantaeleasing/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 083-025-6646