หนี้ดี หนี้เสีย เป็นอย่างไร และ ทัศนคติช่วยให้การเงินดีขึ้นได้

70092 จำนวนผู้เข้าชม  |  กู้เงิน เงินด่วน

หนี้ดี หนี้เสีย เป็นอย่างไร และ ทัศนคติช่วยให้การเงินดีขึ้นได้

หนี้ดี หนี้เสีย เป็นอย่างไร

ถ้าเรากู้เงินมาใช้ลงทุนในธุรกิจ ยกตัวอย่างง่าย ๆ เช่น กู้แม่ 10,000 บาท เพื่อซื้อเสื้อผ้ามาขาย ยังถือว่าเป็นหนี้ดีที่จะก่อให้เกิดรายได้ (ถ้าไม่ขาดทุน) แต่ต้องระวังว่าถึงเราจะกู้เงินมาทำในสิ่งที่เกิดประโยชน์ ก็อย่าเอาเงินร้อนแบบนี้ไปลงทุนกับผลลัพธ์ที่จะยังไม่กลับมาในเร็ววัน เช่น การลงทุนในหุ้น เพราะควรใช้เงินเย็นในการลงทุนแบบนี้ จะเหมาะกว่า ดังนั้น การกู้เงินมาทำอะไรสักอย่าง จึงอาจยังไม่ใช่หนี้ดีทั้งหมด

ส่วนหนี้เสีย คือ หนี้ที่มักเกิดกับคนส่วนใหญ่ ด้วยนวัตกรรมเงินด่วน ทั้งบัตรเครดิต บัตรเงินสด ที่เราเข้าถึงได้ง่ายดาย ทำให้ผู้คนมักสร้างหนี้เสียจากสิ่งนี้

ซึ่งไม่ว่าตอนนี้หนี้ของคุณจะอยู่ในประเภทไหน ทุกปัญหาหนี้สินแก้ไขได้ด้วยการปรับทัศนคติทัศนคติช่วยให้การเงินดีขึ้นได้

ใช่แล้ว ทัศนคติช่วยให้การเงินของเราทุกคนดีขึ้นได้ แต่ต้องไม่ใช่ทัศนคติแบบผิด ๆ ลองสำรวจว่าเรามีความคิดต่อการเงินอย่างไร จากตัวอย่างนี้

1.เงินเลือกอยู่กับคนที่เห็นคุณค่าของเงิน และคุณค่าของเงินคือการจ่ายออกไปให้คุ้มค่าที่สุด

การใช้จ่ายไม่บันยะบันยัง ไม่ต่างกับการมีคนยื่นน้ำดื่มให้ แต่คุณเอาไปล้างมือ คุณค่าของเงินคือการจ่ายให้กับอะไรที่ได้คุณค่าจริง ๆ แม้แต่การบริจาคก็คือการใช้เงินอย่างมีคุณค่า เพราะเงินได้เดินทางไปสร้างประโยชน์

2.อย่าเรียกหาความขัดสน ถ้าความจนไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ

ทุกวันนี้ ถ้าเราให้เวลาไปกับการจินตนาการในการจับจ่าย และไม่เคยนึกถึงช่องทางหารายได้ใหม่ เมื่อแก้ปัญหาไม่ได้ ก็กู้เงินด่วนไว้ก่อน มันคือการบอกจิตใต้สำนึกว่าเราต้องการผ่อนหนี้อย่างนี้เรื่อยไปไม่มีที่สิ้นสุด เราจึงควรปรับความคิดใหม่ ด้วยการนึกถึงวิธีหารายได้มากกว่าวิธีที่จะจ่ายเงิน

3.บอกตัวเองว่าเรามีความสามารถ และนี่คือโอกาสที่ทำให้ได้พิสูจน์

ถึงจะกู้เงินจนเป็นหนี้ ก็ไม่ควรตอกย้ำว่านี่คือความล้มเหลว แต่ควรให้กำลังใจตัวเองว่านี่คือบททดสอบที่ต้องผ่านไปให้ได้ และเริ่มต้นใหม่ด้วยการหาความรู้ทางการเงินและนำไปปฏิบัติอย่างถูกวิธี

การย้ำเตือนให้มีทัศนคติที่ดีไม่ได้หมายถึงให้ชะล่าใจ แต่คือการบอกตัวเองว่าสถานการณ์ต่าง ๆ คลี่คลายได้ด้วยความคิดเชิงบวก เพื่อนแท้ลิสซิ่ง พร้อมให้การสนับสนุนทุกความต้องการทางการเงิน หากต้องการกู้เงินไปทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ เพราะเราเชื่อว่าทัศนคติเชิงบวกเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณปลดหนี้ได้ และจะทำให้ประสบความสำเร็จบนเส้นทางการเงินในอนาคตบริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมิตง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที
 
เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ www.pueantaeleasing.co.th จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website : https://www.pueantaeleasing.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/Pueantaeleasing/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 083-025-6646