จัดระเบียบการเงินส่วนบุคคล เมื่อเริ่มเป็นหนี้

55565 จำนวนผู้เข้าชม  |  บทความอื่นๆ

จัดระเบียบการเงินส่วนบุคคล เมื่อเริ่มเป็นหนี้

จัดระเบียบการเงินส่วนบุคคล เมื่อเริ่มเป็นหนี้    

เรื่องของการมีหนี้ บางกรณีก็มาจากความตั้งใจ เช่น การกู้เงินมาใช้จ่าย ซื้อทรัพย์สิน ทำธุรกิจ แต่หนี้ที่เกิดแบบไม่ตั้งใจก็มี เช่น การใช้บัตรเครดิตโดยไม่วางแผนล่วงหน้า การซื้อหาของที่ไม่จำเป็นแต่อยากได้ หรือโชคร้ายเจ็บป่วยจนต้องใช้เงินจำนวนมากรักษา เมื่อเกิดอาการชักหน้าไม่ถึงหลัง ของเดิมยังคาราคาซัง แล้วยังต้องกู้เงินด่วนที่ใหม่ ทำให้หนี้ก็เพิ่มจนเหมือนจะแก้ไม่ไหว ขอแค่ตั้งสติให้ดีไว้ มาเริ่มต้นจัดระเบียบการเงินใหม่ ปัญหาทุกอย่างแก้ได้ ขอเพียงมีวินัยและเริ่มต้นทำมัน ต่อไปนี้คือตัวอย่างคร่าวๆ ที่สามารถนำไปประยุกต์กับการวางแผนทางการเงินของเราได้

1. ตั้งเป้าหมายปลดหนี้ให้ชัดเจน

เงินด่วนที่ได้มา ไม่ว่าจะก้อนเล็กหรือใหญ่ ถ้าไม่มีระยะเวลาผ่อนจ่ายที่แน่นอน เช่น การหยิบยืมคนใกล้ชิด เราก็ต้องคิดวางแผนด้วยตัวเอง เป้าหมายที่ชัดเจน คือ ระบุเลยว่าจะจ่ายคืนในระยะเวลาเท่าไหร่ และหารายได้มาจากที่ไหน เช่น ยืมที่บ้านมา 50,000 บาท เมื่อประเมินความสามารถทั้งจากงานประจำ และงานพิเศษ ร่วมถึงหักค่าใช้จ่ายส่วนตัวต่อเดือนแล้ว สามารถคืนได้เดือนละ 5,000 บาท เราจะใช้เวลาปลดหนี้ 10 เดือน ส่วนใครที่ต้องผ่อนให้กับแหล่งเงินกู้ ก็จะมีระยะเวลาที่ระบุแน่นอนชัดเจนอยู่แล้ว หน้าที่อย่างเดียวคือ จ่ายคืนให้ตรงวันกำหนดนั้น ๆ

2. แผนสำรองต้องมี

อีกเรื่องสำคัญ คือการวางแผนสำหรับเรื่องในอนาคตที่ไม่คาดคิด เช่น การเกิดอุบัติเหตุ นอกจากจะไปเพิ่มค่าใช้จ่าย ยังขาดรายได้ในช่วงรักษาตัวด้วย สำหรับใครที่ใช้ชีวิตบนท้องถนนเป็นประจำ อาจเลือกทำประกันอุบัติเหตุไว้ นอกจากนี้ ยังต้องลิสต์รายการทรัพย์สินที่มี เช่น หากเดือนไหนรายรับไม่เป็นตามเป้า เรามีทรัพย์ที่สามารถนำออกมาขายเพื่อหมุนเงินไปใช้จ่ายก่อนได้ไหม จะได้ไม่ต้องไปกู้เงินด่วน ซึ่งเป็นการเพิ่มจำนวนหนี้ให้มากขึ้น เป็นต้น

3.บันทึกผลการทำงานเป็นประจำ

บันทึกผลงาน ไม่ใช่เพียงการทำรายรับรายจ่าย แต่คือการบันทึกผลว่าได้บรรลุตามผลที่วางแผนหรือไม่ด้วย เช่น เพื่อให้ได้เงิน 5,000 บาทต่อเดือนในการผ่อนเงินกู้ เราวางแผนว่าจะเพิ่มช่องทางรายได้พิเศษด้วยการขายของออนไลน์ โดยตั้งเป้าว่าจะขายได้กี่ชิ้นต่อเดือน หากไม่เป็นไปตามแผน เราจะแก้ปัญหาด้วยวิธีไหน อย่างไร เป็นต้น และเมื่อทำตามขั้นตอนที่วางไว้ การผ่อนชำระหนี้เป็นไปตามเป้าหรือไม่ หากไม่ได้ทำหรือทำไม่ได้ เราก็ต้องบันทึกไว้ และหาทางแก้ไขข้อผิดพลาดนั้น ๆ

เพื่อนแท้ลิสซิ่ง แหล่งเงินกู้ ตัวช่วยเรื่องหนี้

เพราะในชีวิตเราคิดเรื่องต่าง ๆ มากมาย และหน้าที่การงานก็ยุ่งวุ่นวาย จนลืมเป้าหมายบางอย่าง การจดบันทึกแผนการว่าตั้งใจจะทำสิ่งใด ทำสำเร็จหรือไม่ จึงเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพและได้ผล นี่คืออีกตัวอย่างในการวางแผนการเงินส่วนบุคคลที่หวังว่าหลายคนจะสามารถนำไปใช้ได้ หากคุณเป็นอีกคนที่ต้องการเงินด่วนไปใช้ประโยชน์ แต่ยังกังวลใจในภาระหนี้ เพื่อนแท้ลิซซิ่ง ยินดีให้คำปรึกษากับทุกท่าน เราให้ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติง่าย บริการเป็นกันเอง เราเชื่อว่าหนี้สินนั้นไม่ใช่เรื่องน่ากลัว ถ้าคุณมีวินัยและวางแผนใช้จ่ายอย่างดี

 
บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด 
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมิตง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที
 
เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ www.pueantaeleasing.co.th จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website : https://www.pueantaeleasing.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/Pueantaeleasing/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 083-025-6646