กู้เงินผิดกฎหมาย คือ

กฏหมายว่าด้วยเรื่องการกู้ ได้นิยามถึงการกู้เงินในระบบหมายถึง การกู้ที่ดอกเบี้ยไม่เกินร้อยละ 15% ต่อปี ตามที่ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 654 “ท่านห้ามมิให้คิดดอกเบี้ยเกินร้อยละสิบห้าต่อปี” ดังนั้นการกู้เงินที่ดอกเบี้ยเกินกว่า 15% ต่อปี จึงถือว่าเป็นการกู้เงินนอกระบบ เพราะการกู้ลักษณะดังกล่าวผิดกฏหมาย ยกเว้ณจะมีกฎหมายอื่นๆมารับรอง

 

เหตุแห่งการกู้เงินผิดกฎหมาย

ขัดสนเรื่องเงิน..บ้างครั้งเป็นสิ่งที่เราไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ปัญหาดังกล่าวอาจเกิดจาก การหมุนเงินในธุรกิจไม่ทัน ความจำเป็นทางด้านเศรษฐกิจ หรือความเจ็บป่วยกระทันหัน ทั้งหมดที่กล่าวมาล้วนเป็นเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้เราต้องหันไปกู้เงินนอกระบบแบบผิดกฎหมายมาใช้

 

ความเสี่ยงของการกู้เงินผิดกฎหมาย
.
“ดอกเบี้ยสูง” และในบางรายอาจเป็นดอกเบี้ยที่ลอยตัว ที่จะทำให้ผู้กู้เป็นหนี้เท่าไหร่ก็ใช้ไม่หมด 
.
“ไม่มีสัญญาชัดเจน” ที่อาจจะทำให้คุณเสี่ยงต่อการถูกยึดทรัพย์สินได้
.
“เกิดภัยคุกคาม” ตามข่าวที่เห็นกันบ่อยๆ เลยครับ การทวงหนี้สุดโหด คุกคาม ทำร้าย หรือทำให้อาย

 

โทษของผู้ปล่อยเงินกู้ผิดกฏหมาย

ผู้ปล่อยเงินกู้โดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด (ร้อยละ ๑๕ ต่อปี) มีความผิดตาม พรบ.ห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา มีโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผลของดอกเบี้ยตาม พรบ.ว่าด้วยข้อสัญญาที่ไม่เป็นธรรม ทำให้ดอกเบี้ยเป็นโมฆะ ถ้าการกู้มีหลักฐานเป็นหนังสือลงลายมือชื่อผู้กู้ก็จ่ายแค่ต้นพอ ดอกเบี้ยที่จ่ายไปเรียกคืนไม่ได้ถือว่าเป็นการชำระหนี้ตามอำเภอใจ

การทวงหนี้โดยมีการข่มขู่ มีโทษตาม พรบ.ทวงถามหนี้ มีโทษจําคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินห้าแสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ

ถ้าอยากเอาเรื่อง ในทางแพ่งก็ให้เจ้าหนี้ไปฟ้องร้องเอา ส่วนทางอาญาก็แจ้งความได้ตาม พรบ.ห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา กับ พรบ.ทวงถามหนี้ได้

ดังนั้นอย่าเสี่ยง!!ดีกว่าครับ ลองปรึกษา “เพื่อนแท้ เงินด่วน” กู้เงินแบบถูกกฎหมาย อิสระทางการเงินที่คุณเลือกได้ #แวะเข้ามาคุยกันก่อนครับ!!!

 


บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด 
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-capital.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website : https://www.pueantae-capital.com/
Facebook : https://www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 083-025-6646

wasbone

Recent Posts

3 เหตุผลที่ควร กู้เงินแบบถูกกฎหมาย

กู้เงินแบบถูกกฎหมาย ถ้าคิดว่ากู้นอกระบบช่วยให้คุณได้เงินไว ทันเวลาใช้ เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า คุณคิดผิด กลับใจมากู้เงินแบบถูกกฎหมายดีกว่า

2 weeks ago

3 วิธีสร้างต้นทุนชีวิต พลิกวิกฤตสร้างโอกาสเพื่อตัวคุณเอง

คนบางคนเกิดมาพร้อม กับต้นทุน ที่พ่อแม่ หรือ บรรพบุรุษ ปู่ย่า ตายาย สร้างไว้ให้ แต่กับบางคน ที่ไม่ได้ต้นทุนชีวิต แล้วต้องการที่จะสร้างโอกาส ให้กับตัวเอง

4 weeks ago

เลือกสินเชื่อรถยนต์แบบไหน ที่ใช่คุณ

เพราะการที่คุณได้วงเงินที่สูงนั้น ก็สามารถนำเงินที่ได้ไปจัดการเรื่องการเงินของคุณได้อย่างง่ายดาย แต่ก็ต้องแลกกับดอกที่สูงขึ้นเช่นกันนะครับ

1 month ago

มาเริ่มต้นใหม่ ให้สดใสกว่าเดิมกับเพื่อนแท้ลิสซิ่ง

แน่นอนว่าไม่มีใครอยากใช้ชีวิตที่ผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำอีก ไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญ โชคชะตา หรือความผิดพลาดที่เกิดจากเราโดยตรง ทุกคนล้วนอยากเริ่มต้นชีวิตใหม่

1 month ago

ทำยังไงดี กู้เงินไม่ผ่าน

เพื่อสามารถดูทั้งรายรับรายจ่ายของเราในแต่ละเดือนนั่นเองครับ

1 month ago