กู้เงินผิดกฎหมาย ดีจริงหรอ???

กู้เงินผิดกฎหมาย ดีจริงหรอ???

กู้เงินผิดกฎหมาย คือ

กฏหมายว่าด้วยเรื่องการกู้ ได้นิยามถึงการกู้เงินในระบบหมายถึง การกู้ที่ดอกเบี้ยไม่เกินร้อยละ 15% ต่อปี ตามที่ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 654 “ท่านห้ามมิให้คิดดอกเบี้ยเกินร้อยละสิบห้าต่อปี" ดังนั้นการกู้เงินที่ดอกเบี้ยเกินกว่า 15% ต่อปี จึงถือว่าเป็นการกู้เงินนอกระบบ เพราะการกู้ลักษณะดังกล่าวผิดกฏหมาย ยกเว้ณจะมีกฎหมายอื่นๆมารับรอง

 

เหตุแห่งการกู้เงินผิดกฎหมาย

ขัดสนเรื่องเงิน..บ้างครั้งเป็นสิ่งที่เราไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ปัญหาดังกล่าวอาจเกิดจาก การหมุนเงินในธุรกิจไม่ทัน ความจำเป็นทางด้านเศรษฐกิจ หรือความเจ็บป่วยกระทันหัน ทั้งหมดที่กล่าวมาล้วนเป็นเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้เราต้องหันไปกู้เงินนอกระบบแบบผิดกฎหมายมาใช้

 

ความเสี่ยงของการกู้เงินผิดกฎหมาย
.
"ดอกเบี้ยสูง" และในบางรายอาจเป็นดอกเบี้ยที่ลอยตัว ที่จะทำให้ผู้กู้เป็นหนี้เท่าไหร่ก็ใช้ไม่หมด 
.
"ไม่มีสัญญาชัดเจน" ที่อาจจะทำให้คุณเสี่ยงต่อการถูกยึดทรัพย์สินได้
.
"เกิดภัยคุกคาม" ตามข่าวที่เห็นกันบ่อยๆ เลยครับ การทวงหนี้สุดโหด คุกคาม ทำร้าย หรือทำให้อาย

 

โทษของผู้ปล่อยเงินกู้ผิดกฏหมาย

ผู้ปล่อยเงินกู้โดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด (ร้อยละ ๑๕ ต่อปี) มีความผิดตาม พรบ.ห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา มีโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผลของดอกเบี้ยตาม พรบ.ว่าด้วยข้อสัญญาที่ไม่เป็นธรรม ทำให้ดอกเบี้ยเป็นโมฆะ ถ้าการกู้มีหลักฐานเป็นหนังสือลงลายมือชื่อผู้กู้ก็จ่ายแค่ต้นพอ ดอกเบี้ยที่จ่ายไปเรียกคืนไม่ได้ถือว่าเป็นการชำระหนี้ตามอำเภอใจ

การทวงหนี้โดยมีการข่มขู่ มีโทษตาม พรบ.ทวงถามหนี้ มีโทษจําคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินห้าแสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ

ถ้าอยากเอาเรื่อง ในทางแพ่งก็ให้เจ้าหนี้ไปฟ้องร้องเอา ส่วนทางอาญาก็แจ้งความได้ตาม พรบ.ห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา กับ พรบ.ทวงถามหนี้ได้

ดังนั้นอย่าเสี่ยง!!ดีกว่าครับ ลองปรึกษา "เพื่อนแท้ เงินด่วน" กู้เงินแบบถูกกฎหมาย อิสระทางการเงินที่คุณเลือกได้ #แวะเข้ามาคุยกันก่อนครับ!!!

 


บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด 
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที
 
เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-capital.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website : https://www.pueantae-capital.com/
Facebook : https://www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 083-025-6646