ผู้กู้ที่ติดปัญหากู้เงินจากธนาคารไม่ผ่าน เพราะมีข้อจำกัดบางประการ และหันมาเลือกวิธีกู้เงินจากบริษัทลิสซิ่งนั้น หลายคนอาจมองข้ามเรื่องดอกเบี้ยไป และให้ความสำคัญกับดอกเบี้ยน้อยกว่าเรื่องอื่น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ดอกเบี้ยเป็นปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม การกู้เงินจากลิสซิ่งนั้น ควรเลือกบริษัทที่ให้ดอกเบี้ยลิสซิ่งถูกที่สุด

 

ดอกเบี้ย สิ่งสำคัญที่ต้องคิด

ส่วนใหญ่แล้ว ผู้ที่กู้เงินโดยไม่สนใจดอกเบี้ย มักเป็นผู้ที่มีความจำเป็นเร่งด่วนทางการเงิน ประกอบกับหาเงินกู้ไม่ได้ กู้ธนาคารแล้วไม่ได้รับอนุมัติ ดังนั้นเมื่อหันไปใช้แหล่งเงินจากบริษัทลิสซิ่ง จึงลืมประเด็นสำคัญไปว่า ควรพิจารณาบริษัทที่ให้ดอกเบี้ยลิสซิ่งถูกที่สุดไว้ก่อน เพราะคิดเพียงว่า ถ้าได้วงเงินที่ต้องการ และการผ่อนชำระคืนอยู่ในวงเงินที่สามารถจ่ายได้แต่ละงวด เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

 

หลุมพลางของการกู้

สิ่งที่อาจทำให้ผู้กู้ตกหลุมพรางของผู้ปล่อยกู้ก็คือ เมื่อได้ติดต่อเจรจากับบริษัทลิสซิ่งแล้ว พบว่าบริษัทนั้นอนุมัติวงเงินได้เร็วด้วยจำนวนเงินที่สูงและผ่อนคืนน้อยภายใต้ความสามารถที่ผู้กู้จะผ่อนได้ในแต่ละเดือน ซึ่งเป็นข้อเสนอที่ตรงตามความต้องการในขณะนั้นพอดี ผู้กู้จึงมักจะคำนวณตัวเลขเพียงคร่าว ๆ แค่บวกลบคูณหารกับรายรับรายจ่ายประจำวันของตัวเอง โดยไม่พิจารณาบริษัทอื่น ๆ ว่าที่ใดให้ดอกเบี้ยลิสซิ่งถูกที่สุด แต่ได้ตกลงใจทำสัญญากับบริษัทแรกไปก่อนแล้วในเวลาอันรวดเร็ว เพราะกลัวว่าจะหาเงินได้ไม่ทันกาล

 

ปัญหาเรื่องดอกเบี้ย

การกู้เงินจากบริษัทลิสซิ่งที่คิดดอกเบี้ยแพง อาจไม่ช่วยแก้ปัญหาทางการเงิน เพราะสิ่งที่ผู้จะได้มาอย่างแท้จริงนั้น ไม่ใช่วงเงินสูงที่ครอบคลุมปัญหา แต่คือภาระหนี้สินนั่นเอง เพราะผู้กู้จะพบว่าการกู้เงินดอกเบี้ยสูง แม้ว่าจะผ่อนคืนไปหลายเดือน แต่เงินกู้คงเหลือจะลดลงไม่มาก เนื่องจากเงินที่ผ่อนคืนให้กับบริษัทนั้นหมดไปกับค่าดอกเบี้ย จึงเป็นเหตุผลว่าผู้กู้ไม่ควรมองข้ามพิจารณาบริษัทที่นำเสนอดอกเบี้ยลิสซิ่งถูกที่สุดเสมอ

ความเร่งด่วนในการใช้เงินไม่จำเป็นต้องแลกมาด้วยดอกเบี้ยแพงลิบลิ่ว ก่อนการตัดสินใจกู้เงินจากบริษัทลิสซิ่ง ผู้กู้ควรพิจารณาบริษัทหลายแห่งเปรียบเทียบกัน บริษัทลิสซิ่งที่เปิดให้บริการสินเชื่อมีหลายแห่ง และยังมีบริษัทที่เปิดบริการนอกระบบอีกด้วย ซึ่งถ้าเป็นบริษัทนอกระบบ ดอกเบี้ยจะมีอัตราที่สูงมาก เนื่องจากไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุดูแลของแบงก์ชาติ ดังนั้นตัวเลือกนี้จึงควรตัดออกไปตั้งแต่แรก หันมาพิจารณาแค่บริษัทในระบบอย่างเดียว หลังจากนั้นให้เปรียบเทียบว่าบริษัทใดคิดดอกเบี้ยลิสซิ่งถูกที่สุด เพื่อการกู้เงินที่เป็นภาระน้อยที่สุด

 

เพื่อนแท้เงินด่วน ลิสซิ่งดอกเบี้ยถูก

ที่ผ่านมา เพื่อนแท้เงินด่วน ได้รับการติดต่อจากผู้กู้หลายท่านที่กู้จากแหล่งเงินต่าง ๆ มีทั้งที่กู้เงินจากบริษัทในระบบและนอกระบบ เหตุผลที่ผู้กู้ติดต่อกับเราเพราะต้องการที่จะปรึกษาเกี่ยวกับการทำรีไฟแนนซ์ เนื่องจากผู้กู้ประสบปัญหาผ่อนชำระเงินกู้ที่ติดค้างอยู่ไม่ไหว ในความเป็นจริงแล้ว ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้น หากผู้กู้พิจารณาแหล่งเงินอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจ และไม่มองข้ามข้อเสนอจากบริษัทที่ให้ดอกเบี้ยลิสซิ่งถูกที่สุด อย่างไรก็ตามหากปัญหานี้เกิดขึ้นกับคุณ ไม่ต้องกังวล พยายามค้นหาทางออกที่ดีให้กับตัวเอง ทุกปัญหามีทางแก้ไขเสมอ   


บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด 
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที
 
เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-capital.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website : https://www.pueantae-capital.com/
Facebook : https://www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 083-025-6646

Pueantae

Recent Posts

3 เหตุผลที่ควร กู้เงินแบบถูกกฎหมาย

กู้เงินแบบถูกกฎหมาย ถ้าคิดว่ากู้นอกระบบช่วยให้คุณได้เงินไว ทันเวลาใช้ เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า คุณคิดผิด กลับใจมากู้เงินแบบถูกกฎหมายดีกว่า

2 weeks ago

3 วิธีสร้างต้นทุนชีวิต พลิกวิกฤตสร้างโอกาสเพื่อตัวคุณเอง

คนบางคนเกิดมาพร้อม กับต้นทุน ที่พ่อแม่ หรือ บรรพบุรุษ ปู่ย่า ตายาย สร้างไว้ให้ แต่กับบางคน ที่ไม่ได้ต้นทุนชีวิต แล้วต้องการที่จะสร้างโอกาส ให้กับตัวเอง

4 weeks ago

เลือกสินเชื่อรถยนต์แบบไหน ที่ใช่คุณ

เพราะการที่คุณได้วงเงินที่สูงนั้น ก็สามารถนำเงินที่ได้ไปจัดการเรื่องการเงินของคุณได้อย่างง่ายดาย แต่ก็ต้องแลกกับดอกที่สูงขึ้นเช่นกันนะครับ

1 month ago

มาเริ่มต้นใหม่ ให้สดใสกว่าเดิมกับเพื่อนแท้ลิสซิ่ง

แน่นอนว่าไม่มีใครอยากใช้ชีวิตที่ผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำอีก ไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญ โชคชะตา หรือความผิดพลาดที่เกิดจากเราโดยตรง ทุกคนล้วนอยากเริ่มต้นชีวิตใหม่

1 month ago

ทำยังไงดี กู้เงินไม่ผ่าน

เพื่อสามารถดูทั้งรายรับรายจ่ายของเราในแต่ละเดือนนั่นเองครับ

1 month ago