3 วิธีสร้างต้นทุนชีวิต พลิกวิกฤตสร้างโอกาสเพื่อตัวคุณเอง

คนบางคนเกิดมาพร้อม กับต้นทุน ที่พ่อแม่ หรือ บรรพบุรุษ ปู่ย่า ตายาย สร้างไว้ให้ แต่กับบางคน ที่ไม่ได้ต้นทุนชีวิต แล้วต้องการที่จะสร้างโอกาส ให้กับตัวเอง มีความรู้ มีความคิด มีไอเดีย ที่อยากจะลงทุน หรือ ทำธุรกิจ แต่กลับไม่มีเงินทุน ไม่ได้มีพื้นฐาน ในด้านการเงิน ที่พร้อมจะทำอะไรสักอย่าง แต่ถ้าเราบอกคุณ ว่ามีวิธีหาต้นทุนชีวิต เพื่อที่จะทำให้คุณ ไปต่อได้ละ แต่ด้วยวิธีไหนนั้น มาดูกันเลย

3 วิธีสร้างต้นทุนชีวิต

1.    เก็บออมเงิน

นี้คือวิธีการ ในการสร้างพื้นฐาน สุดคลาสสิค แต่ได้ผลที่สุด ของการสร้างต้นทุนชีวิต กับการค่อยๆ เก็บหอมรอมริบ ไปที่ละนิด แต่ข้อเสียใหญ่ ๆ ของวิธีนี้ นั้นก็คือ ความล่าช้า วิธีนี้อาจจะเป็นวิธีที่ดี แต่ด้วยการที่คุณอาจจะต้องการสร้างพื้นฐาน เพื่อไปต่อยอด สร้างเงินทุนให้ชีวิต และ ไปทำตามความฝัน ยิ่งความฝันคุณใหญ่ วิธีนี้จะยิ่งช้า เกินไป ตามจำนวนเงิน แต่ถ้าคุณคิดว่าสามารถ ออมเงินเยอะๆ หรืออดทนรอได้ วิธีนี้อาจจะเป็นวิธี ที่ดีที่สุด

2.    หาอาชีพที่ลงทุนน้อย ๆ

ก็ถ้าหากว่า เงินทุน ของคุณไม่ได้มีมาก เมหือนใครเขา เราก็แค่แก้ปัญหาตรงหน้า ด้วยการลงทุนกับอาชีพ หรือธุรกิจ ขนาดเล็ก ๆ ที่คุณจะสามารถไปทำอาชีพนั้น ๆ ได้ ยกตัวอย่าง เช่น ขายของออนไลน์ ที่ในสมัยนี้ไม่ต้อง ลงทุนเยอะ ไม่ต้องมีหน้าร้าน แค่มีเงินทุนนิดหน่อย และมีทักษะ ในการขาย ชั้นสูง ที่จะสามารถดึงคนมาซื้อกับคุณ และเล่นกับกระแส ในโลกโซเซียล อาจจะเป็นวิธีที่ต้องใช้สมองและความสามมารถ อย่างมาก และยากด้วย แต่ถ้าคุณไม่ย่อท้อ เราก็เชื่อว่า คุณจะสามารถ ทำได้อย่างแน่นอน  

3.    เงินกู้ อาจจะเป็นคำตอบ

วิธีเป็นวิธีที่ เซฟตัวคุณมากที่สุด เพราะการกู้เงิน เพื่อจะไปทำธุรกิจนั้น ไม่ได้ยากอย่างที่คิด อย่าไปกลัวการที่ต้องเป็นหนี้ เพราะกู้เงินสมัยนี้ ดอกเบี้ยน้อยจ่ายได้ ในเดือนละไม่กี่บาท จะผ่อนนาน ๆ ก็ได้ และอีกอย่าง แค่คุณมั่นใจ เงินที่คุณกู้ 200,000 ในอีกไม่กี่เดือน อาจจะกลายเป็นเงิน 1ล้าน หรือ 10ล้านก็ได้ แต่ถ้าหาก ไม่รู้ว่าจะกู้ที่ไหน เราเเนะนำลองไปอ่านบทความ นี้ดูเลย อาจจะพอช่วยคุณได้ “อยากกู้เงินด่วน ต้องเลือกแหล่งกู้เงินอย่างไร ให้กู้ง่าย ได้เงินเต็ม”

และถ้าคุณกำลังท้อ เพราะว่า ตัวคุณเอง ไม่ได้มีต้นทุนแบบคนอื่น แต่อย่ามัวแต่โทษตัวเองเลย คุณยังคงมีสมอง และสองมือ และทักษะต่าง ๆ ที่ติดตัวคุณมา แค่คุณขยัน และ หมั่นพัฒนาตัวเอง ในเวลาไม่นาน ทักษะนั้นก็จะทำเงิน ให้คุณอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น อย่าเอาแต่ ตัดพ้อ อย่ามัวแต่ โทษฟ้าดิน แค่หันมาพัฒนา ตัวเอง คุณก็จะกลายเป็นเศรษฐี คนต่อไป  ได้อย่างไม่ยากเย็นแล้ว และเมื่อถึงตอนนั้นก็เท่ากับว่า คุณได้สร้างรากฐานชีวิต และ มีต้นทุนชีวิตให้กับลูกหลานต่อไป  เพราะไม่ใครที่เกิดมาแล้ว มีเงินทองมากมายโดย ไม่ได้ทำอะไร คนที่รวย ๆ เขาก็ล้วนแต่ลำบาก และพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุด เรา เพื่อนแท้เงิน ด่วน ของเป็นกำลังใจให้ และถ้าหากคุณ กำลังมองหาแหล่ง เงินกู้ ถูกกฎหมาย เรา เพื่อนแท้ เงินด่วน เป็นบริษัท ที่ให้บริการเงินกู้ ที่อนุมัติวงเงิน สู้ถึง 200,000 และอนุมัติไว แค่ 45 นาที ก็ได้เงินไม่เต็มๆ ไม่มีหักค่าต่าง ๆ กู 200,000 ได้ 200,000 เต็มจำนวนแน่นอน

Pueantae

Share
Published by
Pueantae

Recent Posts

3 เหตุผลที่ควร กู้เงินแบบถูกกฎหมาย

กู้เงินแบบถูกกฎหมาย ถ้าคิดว่ากู้นอกระบบช่วยให้คุณได้เงินไว ทันเวลาใช้ เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า คุณคิดผิด กลับใจมากู้เงินแบบถูกกฎหมายดีกว่า

2 weeks ago

เลือกสินเชื่อรถยนต์แบบไหน ที่ใช่คุณ

เพราะการที่คุณได้วงเงินที่สูงนั้น ก็สามารถนำเงินที่ได้ไปจัดการเรื่องการเงินของคุณได้อย่างง่ายดาย แต่ก็ต้องแลกกับดอกที่สูงขึ้นเช่นกันนะครับ

1 month ago

มาเริ่มต้นใหม่ ให้สดใสกว่าเดิมกับเพื่อนแท้ลิสซิ่ง

แน่นอนว่าไม่มีใครอยากใช้ชีวิตที่ผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำอีก ไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญ โชคชะตา หรือความผิดพลาดที่เกิดจากเราโดยตรง ทุกคนล้วนอยากเริ่มต้นชีวิตใหม่

1 month ago

ทำยังไงดี กู้เงินไม่ผ่าน

เพื่อสามารถดูทั้งรายรับรายจ่ายของเราในแต่ละเดือนนั่นเองครับ

1 month ago

ธุจกิจของคุณจะประสบความสำเร็จไม่ได้เลย

เพราะการทำธุรกิจ การมีหุ้นส่วนนั้นช่วยแบ่งเบาภาระที่เราต้องลงทุนไม่ว่าจะเป็นด้านวัตถุดิบต่างๆ หรือทรัพยากรอื่นๆ นั่นทำให้การคัดเลือกหุ้นส่วนสำคัญมาก

1 month ago