การเงินและโควิด19 วิธีการใช้เงิน ที่จะไม่มีวันเหมือนเดิม หลัง โควิด19

พฤติกรรมการเงินที่เปลี่ยนไปหลังโควิด19

นับตั้งแต่วันที่ ไวรัสโควิด19 เริ่มระบาด ตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี2019 จนถึงตอนนี้ นับเป็นเวลา ทั้งหมด 5 เดือน และมีผู้ติดเชื้อแล้ว ทั่วโลก ทั้งหมด 4 ล้าน คน และในไทยติดเชื้อแล้ว 3000 คน นั้นทำให้ก่อเกิดวกฤตเศรษฐกิจ เพราะวิถีชีวิตของผู้คนต้องเปลี่ยน ในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นความสะอาด การใส่แมส การล้างมือ การใช้ระบบออนไลน์มากขึ้น การออกจากบ้านน้อยลง การเข้าสังคมน้อยลง และที่สำคัญหลักๆเลยก็คือ การเงินและโควิด19 ที่จะไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป เนื่องจากการใช้จ่าย และวิถีชีวิต พร้อมกับธุรกิจที่ปรับตัว ในช่วงโควิด19 แต่จะเปลี่ยนไปและต้องรับมือยังไงนั้น เราจะพาไปดูกัน

วิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปของ การเงินและโควิด19

ตั้งแต่ โควิด19 เริ่มระบาดผู้คนก็เริ่มมีการระวังตัว และทำตามคำแนะนำของรัฐบาล การออกจากบ้าน และเดินซื้อของกลายเป็นเรื่องไม่ปกติ ผู้คนเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้เงิน เพราะต้องพยายามหลีกเลี่ยง การพบปะผู้คนเลยถูกบังคบให้ต้องลองใช้บริการต่างๆ ในแบบออนไลน์ดู เราจึงจะมาแยกให้เห็นว่า วิธีการใช้เงินของคนเราเปลี่ยนไปในทิศทางไหนบ้างในช่วงโควิด

4 วิธีการใช้จ่ายที่เปลี่ยนไป

  • 1. ตลาดออนไลน์กลายเป็นตลาดหลัก

หลังจากที่การระบาดของ โควิด19 เราก็จะได้เห็นภาพการขนส่งของ ส่งสินค้ากัน เพราะผู้คนเริ่มสั่งของจำเป็นทางออนไลน์ ทั้งหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ทำให้คนที่ไม่เคยสั่งของออนไลน์ ได้ลองสั่งของออนไลน์ดู ทำให้คนเหล่านั้นเริ่มตระหนักว่าการสั่งของออนไลน์ก็ไม่ได้แย่ กลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่มีคนมากขึ้น

  • 2. การทำงานที่บ้าน Work Form Home

พอเชื้อไวรัส เริ่มระบาดเป็นวงกว้างและมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเยอะขึ้น หลายๆบริษัทก็ได้มีการสั่งให้ ทำงานที่บ้านหรือ Work Form Home นั้นทำให้พฤติรรมของคนเหล่านี้เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อของ เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงกับไวรัส แม้กระทั่งการสั่งอาหาร ออนไลน์ ที่ก็กลายเป็นที่นิยมมาขึ้นหลายเท่าตัว เรียกได้ว่าเป็น อีก 1 ในธุรกิจที่เติบโตอย่างมาก ในช่วง โควิด19 และคนกลุ่ม Work Form Home ก็เป็นอีก 1 กลุ่มใหญ่ๆ ที่มีพฤติกรรมการใช้เงิน ที่เปลี่ยนไป สู่โลกออนไลน์มากขึ้น

  • 3. คนเห็นค่าเรื่องการเก็บเงินไว้ในยามฉุกเฉินมากขึ้น

มีคนจำนวนมากตกงาน ในช่วงที่ผ่านมา ไหนจะข่าวเรื่องค่ารักษาโควิดในช่วงแรก ที่มีราคาสูง และราคาของที่จำเป็นมีการเก็งกำไร และ ขึ้นราคาอย่างมาก ทำให้ถ้าหากใครที่ไม่มีเงินสำรองในยามฉุกเฉิน ก็แทบจะไม่มีทางมีเงินพอที่จะซื้อของเหล่านี้ มาได้เลย หรือถ้าหากตกงาน ก็ไม่มีเงินที่จะเอาตัวรอดได้นานอย่างแน่นอน ทำให้หลายๆคนได้ตระหนักถึงการเก็บเงิน อย่างน้อยๆ เพื่อเอาตัวรอดได้หากตกงาน 2-3 เดือน เพราะการระบาดของ โควิด19 ในครั้งนี้ ทำให้เห็นแล้ว ว่าอยู่จากมีการมีงานทำก็อาจจะตกงานได้ในพริบตา และชีวิตการงานที่มั่นคงนั้น ไม่ใช่เรื่องจริง เพราะหากเกิดวิกฤตขึ้น ก็ไม่มีอะไรที่แน่นอน ที่อีกต่อไปแล้ว

  • 4. ไม่ใช่แค่คนซื้อที่ปรับตัว คนขายก็ปรับตัวเช่นกัน

จากเดิม ที่ธุรกิจต่าง ๆ ต้องหันมาทางออนไลน์ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดใหญ่ที่เข้าตลาดออนไลน์มากันก่อนแล้ว ธุรกิจรายย่อยก็กำลังทยอยกันเข้ามา แต่พอวิกฤตนี้ ทำให้ธุรกิจทุก ๆ ขนาดจำเป็นที่จะต้องเข้ามาสู่ตลาดออนไลน์ทั้งหมด เพื่อความอยู่รอดของกิจการ เพราะผู้ซื้อเกิน 90% ได้ซื้อของเฉพาะช่องทางออนไลน์กันแล้ว ถ้าหากไม่ปรับตัว รับรองว่าไม่มีลูกค้าแน่นอน

สรุป การเงินและโควิด19

เรียกได้ว่าเป็นภาวะฉุกเฉินที่ไม่มีใครได้ตั้งตัว ไม่มีว่าจะอาชีพไหน ธุรกิจระดับไหน ล้วนได้รับผลกระทบเต็มๆ ไม่ว่าจะมากจะน้อย แต่เรียกได้ว่าโดนการทุกคน ด้วยภาวะแบบนี้จึงเป็นภาวะบังคับที่ทุกคนต้องปรับตัวเพื่ออยู่รอด เราจึงได้เห็นพฤติกรรม ของคนในการใช้ ชีวิต และการใช้เงินที่เปลี่ยนไป ยิ่งถ้าใครที่มองเห็นช่องได้เร็วกว่าคนอื่น หรือมองเห็นช่องทางทำกำไร จากช่วงวิกฤตนี้  เช่นการไปรับจ้างส่งอาหารออนไลน์ หรือ ทำหน้ากากอนามัยขาย เรียกได้ว่าเป็นยุคที่ ใครเร็วกว่าคนนั้นรอด แต่ทุกคนก็ต่างทำเพื่อความอยู่รอด และเรา บริษัทเพื่อนแท้ ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน และขอให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้

การเงินและโควิด19 อาจจะเปลี่ยนไป แต่เรายังไม่เปลี่ยนแปลง

บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด 
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-capital.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website : http://pueantaeleasing.yvo7qjf9ix-xmz4qq7ex42o.p.runcloud.link/
Facebook : https://www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 083-025-6646