รีไฟแนนซ์ คืออะไร มาทำความรู้จักกับการ รีไฟแนนซ์รถยนต์ ให้คุ้มค่าที่สุดกันเถอะ

รีไฟแนนซ์
สินเชื่อโฉนดที่ดิน

หากจะพูดถึงเรื่องการใช้จ่ายเงิน ในชีวิตของคนเรา นอกจากการใช้จ่ายเพื่อการดำรงชีพ ในชีวิตประจำวัน อย่างเรื่องการ อุปโภค บริโภค แล้ว ยังมีค่าใช้จ่าย ที่มาจากปัจจัยภายนอกมากมาย ที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นค่าผ่อนบ้าน ค่าผ่อนรถ ค่าเช่าห้อง ค่ารักษาพยาบาล ค่าเดินทาง หรือค่าเล่าเรียนบุตรหลาน เป็นต้น โดยเฉพาะในเรื่องของที่อยู่อาศัย และการเดินทาง อย่างค่าบ้าน ค่ารถ ที่ถือว่าเป็นค่าใช้จ่าย ที่ค่อนข้างสูง และมีระยะเวลาในการผ่อนชำระ ที่ค่อนข้างนาน ทำให้หากไม่วางแผน ในการเงินให้ดี อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ และการอีกหนึ่งวิธี ในการช่วยวางแผนการเงิน ที่หลายคนเลือกนำมาใช้ก็คือการ รีไฟแนนซ์ นั้นเอง อย่างการ รีไฟแนนซ์รถยนต์ ที่กลายเป็นอีกหนึ่งวิธีการ ลดค่าใช้จ่าย ในการผ่อนชำระ ได้มากเลยทีเดียว หากรู้จักการวางแผนให้ดี

การ รีไฟแนนซ์ คืออะไร

การกู้เงินก้อนใหม่ เพื่อนำไปชำระยอดเงินกู้ของเก่านั่นเอง โดยเราจะไปทำเรื่องขอกู้เงินก้อน จากธนาคารหรือสถาบันการเงิน เพื่อนำเงินก้อนนั้นมาปิดภาระหนี้ที่มีอยู่ แล้วทำการผ่อนชำระกับที่ใหม่แทน โดยเป้าหมายของการรีไฟแนนซ์ นั้นก็เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่าย ให้ลดลงจากภาระดอกเบี้ยเงินกู้ ที่เพิ่มสูงขึ้น หรืออยากจะมีภาระค่าผ่อนต่องวด ที่ลดลงนั้นเอง อีกทั้งยังช่วยยืดระยะเวลาในการผ่อนชำระ ให้นานขึ้นด้วย แต่ทั้งนี้การจะตัดสินใจ รีไฟแนนซ์ ในแต่ละครั้งนั้น ก็จำเป็นที่จะต้องพิจารณาข้อดี ข้อเสีย ต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน รวมทั้งต้องดูถึงความคุ้มค่าในการทำด้วย เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะไม่ได้เกิดประโยชน์ กับตัวเราอย่างแท้จริงได้

อย่างการขอ สินเชื่อ รีไฟแนนซ์รถยนต์ จากสถาบันการเงินต่าง ๆ ที่ต้องยอมรับว่า เดี๋ยวนี้มีผู้ที่สนใจและทำเรื่อง รีไฟแนนซ์รถยนต์ กันเป็นจำนวนมาก โดยหากใครที่กำลังประสบกับปัญหา ทางการเงิน ไม่สามารถผ่อนชำระค่ารถได้ หรือกำลังมองหา วิธีลดค่าใช้จ่ายตรงนี้ ให้น้อยลง อาจจะลองทำ รีไฟแนนซ์รถยนต์ ดูได้เช่นกัน โดยควรพิจารณาจาก 

รีไฟแนนซ์ รถยนต์

จุดประสงค์ในการทำ รีไฟแนนซ์ และเงื่อนไขสำคัญต่าง ๆ ในการทำ

โดยไม่ควรมีจุดประสงค์ที่ไม่เหมาะสม อย่างการขอ สินเชื่อ รีไฟแนนซ์รถยนต์ แต่กลับนำไปใช้ซื้อสินทรัพย์อื่น หรือใช้จ่ายในทางที่ผิด เป็นต้น และต้องไม่ลืมศึกษา และทำความเข้าใจ ในเรื่องของสัญญากู้ใหม่ ที่จะเกิดขึ้นแทนสัญญาเดิมว่ามีรายละเอียดอย่างไรบ้าง และเป็นสิ่งที่คุณรับได้หรือไม่ เช่น อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ใหม่ จำนวนเงินในการผ่อนชำระ ระยะเวลาในการผ่อนชำระ จำนวนปีการใช้งานของรถ และวงเงินที่ขอกู้ เป็นต้น
และสำหรับสินเชื่อเงินกู้เก่าก็ต้องตรวจสอบให้ดีว่ามีเงื่อนไขหรือรายละเอียดในสัญญาอย่างไร มีค่าปรับหากทำการปิดยอดเงินกู้ก่อนกำหนดหรือไม่ เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าหากคุณทำการ รีไฟแนนซ์ แล้วจะคุ้มค่า และจะต้องช่วยให้ภาระหนี้สินของคุณลดลงได้จริง ๆ

ดูความสามารถในการผ่อนชำระของตัวเอง

เพราะหากคุณทำเรื่องขอกู้เงินก้อนใหม่มาปิดหนี้เก่าได้จริง แต่ก็ยังไม่สามารถจ่ายหนี้ก้อนใหม่ได้ ก็ไม่ประโยชน์ที่ต้องรีไฟแนนซ์ เพราะนอกจากจะไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาทางการเงินของคุณได้แล้ว ยังเสี่ยงที่จะทำให้คุณต้องเผชิญกับปัญหาทางการเงินใหม่ด้วยหากไม่สามารถผ่อนชำระได้ตามที่ตกลงไว้ โดยทางที่ดีก่อนคิดที่จะทำเรื่องรีไฟแนนซ์รถยนต์ควรคิดคำนวณรายรับรายจ่ายของตัวเองให้ดีเสียก่อนว่าเพียงพอหรือไม่

เลือกสถาบันการเงินที่จะขอกู้ให้เหมาะสมกับตัวเอง

และมีเงื่อนไขในการกู้ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการกู้ของเรา โดยคุณสามารถเข้าไปปรึกษาหรือดูรายละเอียดต่าง ๆ ในการขอสินเชื่อ รีไฟแนนซ์รถยนต์ได้จากสถาบันที่คุณสนใจ และมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์ไว้คอยบริการ 3 เหตุผลที่ควร กู้เงินแบบถูกกฎหมาย 

ตรวจสอบ รายชื่อบริษัทที่ปล่อยสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ถูกกฎหมาย

ตรวจสอบดูรถยนต์ของตัวเอง

ให้รอบคอบว่ามีสภาพที่เข้าเงื่อนไขในการขอกู้เงินรีไฟแนนซ์รถยนต์หรือไม่ เพราะประเภทของรถ ยี่ห้อ รุ่น ระยะเวลาใช้งาน รวมถึงสภาพของตัวรถต่างมีผลต่อวงเงินในการขอกู้ด้วย ซึ่งอาจจะมีรายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่างกันไป ซึ่งก่อนจะทำเรื่องควรพิจารณาถึงตรงนี้ให้ดี

ดูความพร้อมในเรื่องเอกสารให้ครบถ้วน

เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดตามมาทีหลัง โดยควรตรวจสอบเอกสารที่ต้องใช้กับทางสถาบันการเงินให้ดี ตลอดจนทำการเตรียมเอกสารล่วงหน้าให้เรียบร้อยก่อนวันไปยื่น เพื่อให้การอนุมัติเป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งส่วนมากเอกสารก็จะเป็นเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการยืนยันตัวตนของผู้กู้ ใบคำขอกู้เงิน เอกสารแสดงสถานะทางเงิน หรือเอกสารการกู้เดิม เป็นต้น
เมื่อการอนุมัติผ่านแล้ว ลองดูส่วนต่างของจำนวนเงินที่เหลือจากการชำระที่เก่าหมดแล้ว ว่ามีมากพียงใด ซึ่งคุณสามารถนำเงินส่วนต่างตรงนั้นไปใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อได้ โดยที่ค่าผ่อนชำระที่ใหม่ที่น้อยกว่าเดิมและระยะเวลาการผ่อนที่ยาวกว่าเดิม จะช่วยให้คุณสามารถผ่อนชำระได้อย่างสบายใจและไม่สร้างปัญหาการเงินให้คุณในอนาคต

รายละเอียดการ รีไฟแนนซ์รถยนต์

เมื่อพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ ตามที่กล่าวมาข้างต้นแล้วจะเห็นว่าการขอ สินเชื่อ รีไฟแนนซ์รถยนต์ ต่างต้องอาศัยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ในการประกอบการตัดสินใจด้วยทั้งสิ้น เนื่องจากการรีไฟแนนซ์เปรียบเสมือนการกู้เงินก้อนใหม่ ทำให้ต้องอาศัยความรอบคอบและการคิดทบทวนให้ดีว่าคุ้มค่ากับการทำหรือไม่ เพราะหากคุณไม่มีความจำเป็นในเรื่องของการเงินและยังมีความสามารถในการชำระได้ดี ก็อาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องขอรีไฟแนนซ์ก็ได้ แต่หากคุณมีจุดประสงค์เพื่อจะทำให้การผ่อนชำระของคุณลดลง เนื่องจากจะได้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ต่ำลงกว่าเดิมแต่ก็ต้องแลกมากับการชำระเงินกู้ในระยะเวลาที่นานขึ้น นั่นคือการเป็นหนี้จะถูกยืดเวลาออกไปอีกนั่นเอง

ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดในการรีไฟแนนซ์รถยนต์ของคนส่วนมากที่เลือกทำเพราะเมื่อผ่อนชำระไปสักระยะเวลาหนึ่ง เมื่อเวลาผ่านไปอาจต้องเผชิญกับอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น ทำให้ยอดเงินกู้ไม่ลดลงเลยแม้จะผ่อนชำระอย่างสม่ำเสมอ หรือบางครั้งตัวผู้กู้เองที่อาจจะต้องพบเจอกับปัญหาทางการเงินจนทำให้กระทบต่อกำลังในการผ่อนชำระ ไม่สามารถผ่อนได้ในจำนวนเงินที่เท่าเดิมอีกต่อไป จนเสี่ยงที่จะต้องผิดนัดชำระได้หรือต้องการเงินก้อนส่วนต่างเพื่อมาใช้ในเรื่องที่จำเป็นก็จะเลือกใช้วิธีการขอรีไฟแนนซ์มาช่วยแก้ปัญหาตรงนี้นั่นเอง

การ รีไฟแนนซ์ ให้คุ้มค่าที่สุดจะต้องประกอบไปด้วย

  • หนี้ก้อนใหม่ต้องเป็นยอดหนี้ที่น้อยกว่าหนี้เดิม
  • อัตราดอกเบี้ยเงินก็ใหม่ที่น้อยกว่าอัตราดอกเบี้ยของเงินกู้ที่เก่า
  • ยอดการผ่อนชำระที่ใหม่จะต้องน้อยกว่ายอดการผ่อนชำระของที่เก่า
  • เงื่อนไนในการผ่อนชำระจะต้องเป็นไปในทางที่เอื้อประโยชน์ให้กับคุณหรือมีข้อดีมากกว่าข้อเสีย
  • เมื่อทำแล้วคุณต้องมั่นใจว่าจะมีความสามารถในการผ่อนชำระเงินกู้ก้อนใหม่นี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่ทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาในภายหลัง
  • การรีไฟแนนซ์ที่เกิดขึ้นจะต้องทำให้คุณบรรลุวัตถุประสงค์ตามที่ตั้งไว้ได้อย่างแท้จริง

เพื่อนแท้ เงินด่วน สถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ

บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด เป็นสถาบันการเงิน ประกอบกิจการปล่อยสินเชื่อสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ หรือ Pico-Finance) ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง จุดเด่นคือ สามารถใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ได้แก่ โฉนดที่ดิน และทะเบียนรถ มายื่นขอสินเชื่อได้ ภายใต้แนวทางดำเนินการของทางบริษัท คือ อนุมัติง่าย ปลอดค่าธรรมเนียม โดยให้บริการสินเชื่อระยะสั้น เพื่อการใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉินหรือใช้เพื่อการลงทุนในระยะแรก

เมื่อคุณพร้อมที่จะใช้การ รีไฟแนนซ์ เพื่อนแท้ เงินด่วน มาเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาด้านการเงินแล้ว ต่อไปก็สามารถเลือกใช้บริการได้กับสถาบันการเงินที่สนใจได้เลย โดยข้อสำคัญก็คืออย่าลืมเลือกใช้บริการกับสถาบันที่น่าเชื่อถือและถูกตั้งขึ้นมาอย่างถูกต้องด้วย เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นการทำ สินเชื่อซึ่งเกี่ยวข้องการเรื่องธุรกรรมทางการเงินโดยตรง จึงจำเป็นที่จะต้องอาศัยความน่าเชื่อถือของแหล่งเงินทุนเป็นสำคัญด้วย ไม่ว่าจะเป็นการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน การขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ หรือเงินกู้ประเภทอื่น ๆ ก็ตาม เพราะสถาบันการเงินที่มีความรู้และความชำนาญในด้านนี้โดยตรง ตลอดจนมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลาย จะสามารถช่วยตอบโจทย์กับความตรงการของคุณได้อย่างตรงจุดที่สุด อีกทั้งยังสามารถให้คำปรึกษาและดำเนินเรื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย เพียงเท่านี้การรีไฟแนนซ์ของคุณก็จะไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไปแล้ว ใครที่กำลังมองหารายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ ก็สามารถนำข้อมูลจากบทความนี้ไปใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย

สามารถดูข้อมูล อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการบริการเงินกู้ สินเชื่อ พิโกไฟแนนซ์

บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด 
บริการ สินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อ บ้านและโฉนดที่ดิน, สินเชื่อ รถกระบะ-รถเก๋ง, สินเชื่อ รถจักรยานยนต์
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-capital.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website : http://pueantaeleasing.yvo7qjf9ix-xmz4qq7ex42o.p.runcloud.link/
Facebook : https://www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 02-114-8898